Vĩnh Hưng: Thương hiệu Việt ngành giao thông tiên phong bước ra thế giới

04/11/2019 09:00

Trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị vật tư giao thông, Vĩnh Hưng là thương hiệu Việt tiên phong bước ra thế giới.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Khu phức hợp Myanmar Center lớn nhất Myanmar của doanh nghiệp Việt Nam

Tham vọng đầu tư nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam đã được nhen nhóm từ những năm cuối của thế kỷ XX. Mở đầu là FPT với lĩnh vực phần mềm và hiện nay các doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực tại Việt Nam cũng góp sức thực hiện sứ mệnh đưa hình ảnh và vị thế của Việt Nam được nâng cao trên thị trường quốc tế như: Vinamilk và TH True Milk (ngành sữa), Viettel (ngành viễn thông), Thế Giới Di Động (ngành bán lẻ), Vietcombank và BIDV (ngành ngân hàng), Hoàng Anh Gia Lai (bất động sản và nông nghiệp).

Doanh nghiệp Việt cung cấp thiết bị cho cầu vượt biển 1,6 tỉ USD lớn nhất Đông Nam Á

Trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị vật tư giao thông, Vĩnh Hưng là thương hiệu Việt đi tiên phong thực hiện tham vọng bước ra thế giới. Năm 2018, thiết bị lan can cầu kỹ thuật cao do Vĩnh Hưng sản xuất đã có mặt tại Brunei với dự án cầu vượt biển Temburong lớn nhất Đông Nam Á nối Malaysia và Brunei. Dự án này có tổng giá trị đầu tư lên đến 1,6 tỉ USD.

Vĩnh Hưng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách các nhà thầu cung cấp thiết bị của Temburong do tư vấn thiết kế đến từ Vương Quốc Anh và nhà thầu Daelim Hàn Quốc lựa chọn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Cầu Temburong vượt biển nối Malaysia và Brunei lớn nhất Đông Nam Á. (Nguồn: Dealim.com.kr)

Nối tiếp tham vọng bước ra thế giới, Vĩnh Hưng là doanh nghiệp sản xuất thiết bị vật tư cho ngành Giao thông Việt Nam duy nhất tham dự triển lãm Cơ sở hạ tầng Indonesia 2019 (Indonesia Infrastructrue Week 2019) từ ngày 6/11 - 8/11 tại Thủ đô Jakarta, Indonesia, đây là sự kiện lớn nhất của đất nước Vạn đảo trong ngành xây dựng, giao thông và dân dụng được tổ chức từ năm 2013. Indonesia được đánh giá là thị trường có tốc độ xây dựng cơ hạ tầng quy mô lớn nhanh nhất Châu Á với dân số lên đến 300 triệu dân.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Tổng thống Indonesia Joko Widodo khai mạc triển lãm cơ sở hạ tầng Indonesia 2016. (Nguồn: Asia Online)

Nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất đồng bộ gối cầu, khe co giãn, neo dự ứng lực, vách chống ồn, lan can…

Các sản phẩm Vĩnh Hưng mang đến triển lãm Cơ sở hạ tầng Indonesia 2019 do nhà máy Vĩnh Hưng IP sản xuất, đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất đồng bộ neo dự ứng lực, gối cầu, khe co giãn, vách chống ồn, lan can và các sản phẩm cơ khí khác.

Sản phẩm của Vĩnh Hưng sản xuất đã khẳng định được chất lượng của mình tại thị trường Việt Nam bằng việc trúng thầu cung cấp thiết bị cho các dự án trọng điểm quốc gia như: Cầu Bạch Đằng, Cầu Nhật Tân, Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cao tốc Bến Lức - Long Thành, dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội…

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
Nhà máy Vĩnh Hưng IP. (Nguồn: Vĩnh Hưng cung cấp)

Ông Võ Tá Lương, Tổng giám đốc Vĩnh Hưng cho biết: Quyết định tham dự triển lãm Cơ sở hạ tầng Indonesia 2019 lần này, Vĩnh Hưng mong muốn khẳng định năng lực của người Việt trong lĩnh vực sản xuất thiết bị vật tư kỹ thuật cao cho ngành giao thông tại thị trường quốc tế, lĩnh vực mà trước đây Việt Nam chỉ có thể nhập khẩu từ nước ngoài.

Bảo Khanh