Buộc thôi việc thẩm phán "vòi tiền" đương sự ở Cà Mau

27/11/2017 14:15

Có hành vi “vòi tiền” đương sự, một thẩm phán ở Cà Mau bị kỷ luật buộc thôi việc.

buộc thôi việc thẩm phán "vòi tiền" đương sự ở cà mau

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Toàn nhắn tin để "vòi tiền" đương sự. Ảnh: CTV

Ngày 27/11, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, TAND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định kỷ luật đối với ông Trần Thanh Toàn, Thẩm phán TAND huyện Năm Căn được điều động về TAND huyện Trần Văn Thời làm việc. Ông Toàn bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

Ngoài ra, TAND tỉnh Cà Mau gửi thông báo đến Huyện ủy Năm Căn để nơi đây xem xét kỷ luật ông Toàn về mặt Đảng.

Theo hồ sơ sự việc, vợ ông Nguyễn Văn Đức ở thị trấn Sông Đốc (Trần Văn Thời) bỏ nhà đi và mất liên lạc với gia đình nhiều năm. Một năm trước, ông Đức gửi đơn đến TAND huyện Trần Văn Thời với mong muốn chấm dứt hôn nhân với vợ.

Ngày 14/7, thẩm phán Toàn đưa vụ án ra xét xử, chấp nhận cho ông Đức ly hôn vợ. Một ngày sau, đương sự này qua đời vì bệnh gan quá nặng.

Sau đó, người thân của ông Đức đi làm giấy xác nhận mồ côi cho cho hai cháu nội (con ông Đức) để được hưởng chế độ trợ cấp. UBND thị trấn Sông Đốc hướng dẫn đến TAND huyện Trần Văn Thời và gặp thẩm phán Trần Văn Toàn xác nhận đăng báo trường hợp mất tích của vợ ông Đức.

Tuy nhiên, ông Toàn hứa tới hứa lui và nhắn tin vào điện thoại của bà Nguyễn Thị Dung (em ông Đức) với nội dung: "Con anh bệnh, chuẩn bị đi Sài Gòn. Xem như giúp nhau đi, anh cũng khó lắm. Chuyển anh 2 triệu nhé".  Bà Dung sau đó đã tố cáo ông Toàn có hành vi “vòi tiền” mình.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Dung, TAND huyện Trần Văn Thời đã thực hiện các bước xác minh. Đồng thời, cử đại diện đến tận gia đình trao giấy của tòa án về việc xác nhận hai đứa con của ông Đức là trẻ mồ côi.

Gia Minh