Buông lỏng quản lý, hàng loạt cán bộ bệnh viện bị xem xét kỷ luật

30/11/2019 13:41

Tập thể Đảng ủy và một số cán bộ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) bị xem xét kỷ luật do buông lỏng quản lý cán bộ và tài chính.

Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi)

Ngày 30/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, hàng loạt cán bộ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Sơn Tịnh bị xem xét kỷ luật do thực hiện không nghiêm túc quy định của Đảng và buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để xảy ra sai phạm.

Cụ thể, theo thông báo kết luận tại kỳ họp thứ 36 (số 05-TC/UBKTTU, ngày 26/11/2019), UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã xem xét, kết luận những sai phạm của tập thể, cá nhân Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh. Tại văn bản này, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhận thấy Đảng ủy BVĐK huyện Sơn Tịnh không thực hiện nghiêm túc quy định của Đảng về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để xảy ra sai phạm về công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản. Vì vậy UBKT Tỉnh ủy đề nghị Huyện ủy Sơn Tịnh xem xét, kỷ luật theo thẩm quyền.

Công an Quảng Ngãi cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ những sai phạm về tài chính đối với một số cá nhân của BVĐK huyện Sơn Tịnh để xử lý theo pháp luật

Theo đó, bà Đỗ Thị Minh Toàn, với cương vị là Phó bí thư Chi bộ phòng Kế hoạch, Tổng hợp - Dược, nguyên Kế toán trưởng của BVĐK huyện Sơn Tịnh, đã vi phạm pháp luật trong công tác kế toán, quản lý tài chính, tài sản tại Bệnh viện, gây hậu quả nghiêm trọng. UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Còn đối với ông Đặng Tuấn Lộc, với cương vị là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc BVĐK huyện Sơn Tịnh nhưng không thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, và quy chế làm việc, vi phạm quy định của Đảng và nhà nước về công tác cán bộ, quản lý tài chính và tài sản của đơn vị, gây hậu quả rất nghiêm trọng. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với vị Phó giám đốc này.

Theo tìm hiểu của PV, không chỉ xem xét và thi hành kỷ luật, hiện cơ quan công an Quảng Ngãi cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ những sai phạm về tài chính đối với một số cá nhân của BVĐK huyện Sơn Tịnh để xử lý theo pháp luật.

Quang Đạt