Bưu điện ưu tiên chuyển hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng

30/07/2017 21:00

Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã chính thức bắt đầu nhận chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển, hồ sơ...

Bưu điện ưu tiên chuyển hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng 1

Bưu phẩm của thí sinh sẽ được đóng dấu nhận biết riêng và được ưu tiên xử lý trước - Ảnh minh họa.

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 27/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 và công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ TT&TT giao nhiệm vụ cho Tổng công ty BĐVN phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Bưu phẩm của thí sinh sẽ được đóng dấu nhận biết riêng và được ưu tiên xử lý trước. Ngay khi có bưu phẩm được gửi đến, lực lượng phát tại các địa phương sẽ lập tức chuyển đến các trường.

Để thực hiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (HSXT) qua đường Bưu điện, thí sinh, phụ huynh đến bưu cục có kết nối Internet bất kỳ để cung cấp thông tin đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký, lệ phí xét tuyển (nếu có). Bưu điện chấp nhận và gửi hồ sơ xét tuyển của thí sinh tới các trường ĐH, CĐ, TC theo yêu cầu của thí sinh, đồng thời thanh toán tiền lệ phí xét tuyển của trường được thu qua Bưu điện.

Đối với nhu cầu nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (của thí sinh trúng tuyển), thí sinh, phụ huynh đến bưu cục giao dịch bất kỳ để cung cấp thông tin và nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (hồ sơ theo quy định của từng trường) tới trường mình đăng ký. Sau khi chấp nhận, Bưu điện sẽ gửi hồ sơ xác nhận nguyện vọng của thí sinh tới các trường ĐH, CĐ, TC theo yêu cầu của thí sinh.

Tùy theo nhu cầu gửi, thí sinh có thể lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) hoặc chuyển đảm bảo đến các trường ĐH, CĐ, TC. Cước chi trả đối với gói dịch vụ này là 30.000 đồng/hồ sơ.

Riêng đối với việc xác nhận nguyện vọng học đợt 1 theo hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (kết thúc trước 17h00 ngày 07/8/2017), trong ngày cuối cùng nhận hồ sơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Bưu điện gửi trước thông tin thí sinh đăng ký nguyện vọng học qua Bưu điện bằng file dữ liệu. File dữ liệu này là cơ sở để các trường thực hiện tổng hợp danh sách thí sinh xác nhận có nguyện vọng học tại trường. Hồ sơ gốc của thí sinh sẽ được phát trả tại trường chậm nhất là 01 ngày sau khi đăng ký gửi qua đường bưu điện.

Tuy nhiên đối với tất cả đợt đăng ký xét tuyển, các đợt xác nhận nguyện học khác, thời gian phát trả hồ sơ gốc của thí sinh phải theo đúng quy định về thời hạn nhận hồ sơ của từng trường. Do đó, BĐVN khuyến cáo thí sinh, phụ huynh không nên để đến ngày cuối cùng mới gửi HSXT, hồ sơ xác nhận nguyện vọng học để đảm bảo việc phát hồ sơ đến nhà trường được kịp thời.

Các thí sinh cũng không bỏ tiền lệ phí xét tuyển vào phong bì chứa HSXT. Thí sinh lưu lại phiếu gửi để làm cơ sở tra cứu, định vị bưu gửi chứa HSXT và bưu gửi chứa hồ sơ xác nhận nguyện vọng học trên website www.vnpost.vn .