Buýt nhanh BRT thực hiện hơn 260 chuyến trong ngày đầu hoạt động

31/12/2016 19:30

Trong ngày đầu hoạt động, buýt nhanh BRT cơ bản thực hiện đúng theo biểu đồ, không có trục trặc gì lớn.

  

Buýt nhanh BRT thực hiện hơn 260 chuyến trong ngày đầu hoạt động 1

Dự kiến trong ngày hôm nay, xe buýt nhanh BRT sẽ thực hiện tổng số 264 chuyến lượt với tần suất 5-10–15 phút/chuyến tuỳ từng thời điểm

Chiều tối nay (31/12), trao đổi với  Báo Giao thông, ông Nguyễn Thuỷ, Giám đốc Xí nghiệp buýt nhanh BRT (thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco), đơn vị quản lý vận hành tuyến buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội khẳng định, tuyến buýt nhanh BRT Kim Mã – Yên Nghĩa đã có một ngày đầu vận hành tương đối “trơn tru”.

“Dự kiến trong ngày hôm nay, xe buýt nhanh BRT sẽ thực hiện tổng số 264 chuyến lượt với tần suất 5-10–15 phút/chuyến tuỳ từng thời điểm”, ông Thuỷ nói và cho biết thêm, đến thời điểm này, các lượt xe vẫn được thực hiện đúng theo biểu đồ, không có trục trặc gì lớn, ảnh hưởng đến hoạt động.

Mặc dù vậy, ông Thuỷ cũng thừa nhận việc khớp nối của xe với nhà chờ cũng chưa chuẩn 100%. “Việc kết nối xe với nhà chờ đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Sai lệch 5-10 cm cũng có thể khiến hệ thống cửa kính tự động của nhà chờ không hoạt động, do đó đôi lúc vẫn có trường hợp lái xe phải căn chỉnh lại vị trí đỗ để có thể khớp nối được xe và nhà chờ”, ông Thuỷ nói và cho biết, sau ngày đầu nhận bàn giao, đơn vị cũng nhận thấy hệ thống thông tin hướng dẫn hành khách trên tuyến còn thiếu rất nhiều. Đây cũng là lý do khiến nhiều khách còn không biết làm cách nào để vào bên trong nhà chờ. Transerco cũng đang gấp rút dán các thông tin cảnh báo hành khách về cửa tự động để người dân biết và không đứng gần. Việc này sẽ hoàn thành ngay trong ngày mai.

Liên quan đến giao thông trong ngày, ông Thuỷ thẳng thắn: "Nếu giao thông lúc nào cũng được như hôm nay thì buýt BRT hoạt động quá sướng. Dù vẫn còn nhiều phương tiện lấn làn ưu tiên, nhưng cơ bản xe buýt vận hành được đúng với tốc độ dự kiến".

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, tổng kết để có những kiến nghị với cơ quan chức năng về việc tổ chức, vận hành hệ thống đảm bảo việc đi lại của hành khách được an toàn và thuận tiện nhất. Trước mắt, chúng tôi sẽ kiến nghị tăng cường sự có mặt của lực lượng chức năng tại các nút giao trong toàn bộ khung giờ hoạt động để giúp phân làn, hướng dẫn giao thông”, ông Thuỷ nói.

Buýt nhanh BRT thực hiện hơn 260 chuyến trong ngày đầu hoạt động 2

Transerco sẽ kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước cần có biển chỉ dẫn, hướng dẫn người dân, tránh trường hợp người dân băng qua đường để tiến thẳng đến khu cửa kính tự động khớp nối với xe, rất mất an toàn

Không thể ưu tiên các loại phương tiện theo kiểu “dàn hàng ngang”

Cũng về hoạt động của tuyến buýt nhanh, trao đổi với Báo Giao thông, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Nguyễn Hoàng Hải cho biết vẫn đang tiếp tục xử lý những bất cập.

“Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình giao thông tại các nút giao thông từ đó kiến nghị điều chỉnh lại việc tổ chức giao thông và pha đèn sao cho hợp lý. Cùng đó, phải tiếp tục tăng cường tuyên truyền dọc tuyến để người tham gia giao thông nhìn thấy được tổ chức giao thông có thay đổi và chấp hành quy định về làn đường cho chuẩn mực”, ông Hải nói và cho rằng trong thời gian đầu, rất cần sự hỗ trợ của lực lượng chức năng và thanh tra để hướng dẫn người dân, điều hành tại chỗ khi có tình huống cục bộ xảy ra và từng bước xử lý vi phạm theo Luật Giao thông đường bộ.

“Chúng tôi đã bàn giao hệ thống camera cho phía công an, làm cơ sở tiến hành phạt nguội”, ông Hải cho biết thêm.

Buýt nhanh BRT thực hiện hơn 260 chuyến trong ngày đầu hoạt động 3

Phải xác định rằng buýt nhanh BRT là phương tiện cần được ưu tiên. Mà khi đã ưu tiên một loại phương tiện thì chắc chắn sẽ có một bộ phận phương tiện khác bị ảnh hưởng

Liên quan đến ý kiến cho rằng buýt nhanh chiếm diện tích đường quá nhiều và ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, ông Hải nói: Phải xác định rằng buýt nhanh BRT là phương tiện cần được ưu tiên. Mà khi đã ưu tiên một loại phương tiện, chắc chắn sẽ có một bộ phận phương tiện khác bị ảnh hưởng.

“Tuy nhiên, hạ tầng giao thông của mình có giới hạn, không thể tổ chức giao thông theo kiểu “dàn hàng ngang”, ưu tiên các thành phần như nhau”, ông Hải nói và cho rằng quan trọng là phải làm sao để đạt được mục đích cuối cùng là số lượng người đi qua mặt cắt đường lớn nhất. Chỉ có ưu tiên giao thông công cộng mới có thể đạt được mục tiêu này.

Xem thêm video Đi thử buýt nhanh miễn phí, người dân nói gì?

Nguyễn Thanh Bình