Cả 4 nạn nhân trong vụ xả súng tại Lạng Sơn qua cơn nguy kịch

14/01/2020 11:55

Sau khi được các y, bác sỹ tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tận tình cấp cứu, 4 nạn nhân trong vụ xả súng tại Lạng Sơn đã qua cơn nguy kịch.

cả 4 nạn nhân trong vụ xả súng tại lạng sơn qua cơn nguy kịch
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện dưới sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng công an. Ảnh CTV.

Trưa nay (14/1), trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo UBND xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa tổ chức đoàn công tác đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn thăm hỏi những nạn nhân trong vụ xả súng diễn ra sáng nay trên địa bàn.

Theo đó, đến nay, cả 4 nạn nhân (2 nam, 2 nữ) đều đã qua cơn nguy kịch, hồi phục tốt. Riêng các nạn nhân tử vong đều có quê ở Hưng Yên và Thái Bình nên đã được gia đình, dòng họ lên đưa về quê mai táng ngay từ sáng nay.

Theo lãnh đạo xã Phú Xá, những người này đều từ dưới xuôi lên mua đất, sinh sống, làm ăn trên địa bàn. Thời gian gần đây cũng không có mâu thuẫn gì lớn, chưa ai có đơn từ hay đề nghị chính quyền địa phương vào cuộc giải quyết nên UBND xã không nắm được mâu thuẫn và thông tin nội tình bên trong.

Thông tin từ Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn cũng cho biết, đơn vị đang tích cực cùng các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt đối tượng.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, vụ án xảy ra vào lúc 21h đêm 13/1 tại nhà vợ chồng anh Phạm Văn Túy (SN 1975, ở khu vực ngã 3 Pò Hà, thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc).

Thời điểm trên, gia đình anh Hương đang có 10 người ngồi ăn cơm, uống nước trong bếp thì bất ngờ một đối tượng đội mũ lưỡi trai cầm một khẩu súng dạng AK47 từ đằng sau nhà bắn 4 phát đạn từ bên ngoài vào qua cửa số gian bếp, trong đó có 1 viên trúng đầu cháu Phạm Thanh Phong (SN 2008, con trai anh Túy), làm nạn nhân gục xuống tử vong tại chỗ.

Nghe tiếng súng nổ, em Phạm Thành Chung (SN 2005, con trai đầu của anh Túy) chạy trốn vào nhà vệ sinh, số người còn lại chạy ra phía trước gian bán hàng.

Đối tượng tiếp tục đi vòng phía ngoài nhà dùng súng nã đạn liên tiếp. Sau khi nổ súng ở nhà anh Túy, đối tượng cầm súng sang xưởng làm lốp ô tô của anh Hoàng Quốc Hương (SN 1977, cách hiện trường khoảng 15m) bắn liên tiếp khoảng 15 phát đạn.

Anh Hương bỏ chạy vào trong nhà thì bị đối tượng bắn 1 viên trúng lưng, tử vong ngay sau đó. Sau khi bắn xong đối tượng cầm súng bỏ trốn.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu được nhiều vỏ và đầu đạn.

Kết quả ban đầu xác định nghi phạm là Lý Văn Sắn (SN 1970, ở cùng thôn với các nạn nhân).

Cảnh sát xác định, nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn tình cảm cá nhân. Ngôi nhà đầu tiên mà Sắn nổ súng là nơi ở của vợ cũ của Sắn.

Văn Thương