Ca dương tính mới tại Huế là giúp việc, tiếp xúc gần 2 bệnh nhân ở Đà Nẵng

13/05/2021 08:49

Ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại Thừa Thiên Huế là một phụ nữ 58 tuổi, có tiếp xúc gần với 2 ca nhiễm của 1 gia đình tại Đà Nẵng.

ca dương tính mới tại huế là giúp việc, tiếp xúc gần 2 bệnh nhân ở Đà nẵng

Một trong những chốt kiểm soát y tế liên ngành trên QL1 qua tỉnh Thừa Thiên Huế (huyện Phú Lộc)

Sáng 13/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến soát khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, đã phát hiện ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi, địa chỉ nơi ở tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; giúp việc cho gia đình ở số 62 Nguyễn Quý Đức, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Đáng chú ý, ca bệnh nghi ngờ này có mối quan hệ tiếp xúc gần với F0 là 2 ca nhiễm của chủ nhà tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế lúc 20h ngày 12/5 có kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 8/5, bà V.T.C ở và giúp việc cho gia đình là Tr.T.H, Tr.L.A ở địa chỉ số 62 Nguyễn Quý Đức, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Ngày 11/5, bà Tr.L.T.P phát hiện dương tính với Covid-19 (BN3547), thì chủ nhà ở Tr.T.H, Tr.L.A là F1 của ca bệnh Tr.L.T.P tại TP Đà Nẵng.

Ngày 12/5, Tr.T.H, Tr.L.A được xác định là dương tính với Covid-19 (mã bệnh lần lượt là BN3618, BN3619) tại TP Đà Nẵng.

ca dương tính mới tại huế là giúp việc, tiếp xúc gần 2 bệnh nhân ở Đà nẵng

Thông báo khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thị trấn Phú Lộc (bà V.T.C)

Ngày 8/5, lúc 10h30, bà V.T.C ra tới nhà ở tổ dân phố 6 (thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bằng xe buýt, không nhớ được biển số xe. Đến nhà có tiếp xúc với chồng (1 người). Lúc 12h, bà V.T.C có qua nhà bà cô ruột có tên là Tr.T.H thăm chơi (1 người) sau 30 phút về nhà ở và không đi đâu nữa trong ngày.

Ngày 9/5, lúc 7h30 bà V.T.C có đi chợ Cầu Hai, thị trấn Phú Lộc, chỉ mua thịt và tôm rất nhanh sau đó về nhà ở nhà trong ngày (không nhớ tiếp xúc). Lúc 8h30 trở về nhà nấu ăn và tổ chức ăn giỗ tiếp xúc với nhiều người (19 người con, cháu, khách mời). Tiếp theo khoảng thời gian đến chiều chỉ ở trong nhà không đi đâu cả.

Ngày 10/5, bà V.T.C ở nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình nhiều lần (chồng, con, rể, dâu, cháu). Ngày 11/5, lúc 8h30 đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc với triệu chứng ho, rát họng. Tại Bệnh viện được tổ chức cách ly y tế và chỉ định lấy mẫu PCR.

Lúc 9h Trung tâm Y tế Phú Lộc nhận thấy đối tượng có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng bệnh liên quan đến Covid-19 nên thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm PCR và tổ chức điều tra dịch tễ.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện tại trên địa bàn tỉnh có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 (bà V.T.C, 58 tuổi, địa chỉ nơi ở tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; giúp việc cho gia đình ở số 62 Nguyễn Quý Đức, Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Tất cả các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 439 đối tượng F1, 3.845 F2 và 7.534 F3.

Duy Lợi