Ẩm thực

Cá kho sốt cay - đơn giản mà đưa cơm, nhất là trong mùa mưa

21/10/2020, 12:00

Với cách làm và gia vị tương tự, chị em có thể thay thế bằng nhiều loại các khác nhau, thành quả vẫn ngon ngoài mức tưởng tượng.

img

Nguyên liệu

400 gram cá hố (hoặc cá khác), 3 thìa tương đậu nành, 1 thìa sa tế, 2 thìa xì dầu, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1 thìa giấm, lượng hành lá, gừng và tỏi thích hợp.

Cách thực hiện

img

Cắt cá hố thành từng miếng, khứa nhẹ vài đường lên phần da để dễ thấm gia vị.

img

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho cá hố vào chiên vàng 2 mặt.

img

Cho tương đậu nành và sa tế vào xào.

img

Cho 2 bát nước nóng vào nồi và đun sôi.

img

Thêm các loại gia vị, hành tỏi băm nhỏ.

img

Vặn lửa vừa, đổ cá hố vào, đun nhỏ lửa trong 6 phút đến khi nước cạn, sánh đặc thì tắt bếp.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.