Ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên tại Việt Nam đã ra viện

02/01/2022 16:43

Hành khách K.V.H.M trên chuyến bay từ Anh về nhiễm biến chủng Omicron đã được Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 điều trị khỏi, ra viện.

Ngày 2/1/2022, sau khi được Bệnh viện TWQĐ 108 phát hiện, và sau thời gian cách ly, theo dõi giám sát chặt chẽ và điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108, bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam đã được ra viện.

Ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên tại Việt Nam đã ra viện 1

Bệnh viện TWQĐ 108 cách ly và điều trị ca nhiễm biến chủng mới đầu tiên

Sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân K.V.H.M không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1/2022. Hôm nay, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 19/12, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp nhận hành khách K.V.H.M trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam.

Khi về đến sân bay Nội Bài, người này có kết quả test nhanh dương tính với Sar-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được xét nghiệm PCR khẳng định.

Ngay sau đó, bằng công nghệ hiện đại Bệnh viện TWQĐ 108 đã tiến hành giải trình tự gen khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron.

Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của Bệnh viện và được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Sau khi bệnh nhân ra viện, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp tục phối hợp với gia đình theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân tại gia đình và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Đồng thời, bệnh viện khuyến cáo với người dân nên tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện “5K + tiêm vaccine”, đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền…

Tính đến thời điểm này Việt Nam đã ghi nhận 20 ca nhiễm biến chủng mới đều là khách nhập cảnh.

Uyên Vũ