Cá sấu 70kg giữa đầm Hà Nội được bán 8 triệu đồng

29/06/2016 22:53

Khi đi bắt cá tại đầm Vân Trì, anh Bình đã bắt được con cá sấu dài gần 3 m, nặng hơn 70 kg.

Cá sấu 70kg giữa đầm Hà Nội được bán 8 triệu đồng 1

Khu vực đầm Vân Trì (Đông Anh, Hà Nội) - nơi anh Bình bắt được con cá sấu nặng hơn 70kg

Theo thông tin ban đầu, 3h sáng 29/6, anh Lê Văn Bình (trú tại xóm Đầm, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) trong quá trình đi kích điện bắt tép trên đầm Vân Trì đã phát hiện và bắt được một con cá sấu khá lớn.

Kể lại sự việc, anh Bình cho biết, khi anh đang dùng kích điện để bắt tép trong đầm, anh phát hiện một vật thể lạ mà anh nghi là một con cá to đang nổi lập lờ trên mặt nước. Khi anh Bình tiến lại gần, con cá lại lặn xuống dưới đáy, nhưng anh Bình tiếp tục rọi đèn pin lần theo dấu vết của con vật.

Cá sấu 70kg giữa đầm Hà Nội được bán 8 triệu đồng 2

Con cá sấu được người dân bắt tại đầm Vân Trì - Đông Anh - Hà Nội

Khi con vật này bơi sang bờ bên kia, cách vị trí ban đầu được phát hiện khoảng 300 mét thì anh Bình đến và bấm điện để bắt, nhưng con vật này vẫy mạnh đuôi vào mạn thuyền khiến chiếc thuyền của anh Bình chao đả, suýt lật úp.  Sau khi lấy lại được cân bằng của chiếc thuyền, anh Bình tiếp tục dí điện xuống dưới nước thì thấy một con cá lớn nằm bất động bên dưới thuyền. Lúc này, khi phát hiện ra con vật này là con cá sấu, anh Bình tiếp tục dí điện để con cá bất tỉnh hẳn. Tuy nhiên, vì con cá quá to nên anh đã phải gọi thêm 3 người khác và dùng một chiếc thuyền lớn mới có thể đưa con cá sấu này lên bờ.

Theo anh Bình, khi được đưa lên bờ, đã có người đến nhận là con cá này bị xổng từ ao nuôi ra ngoài và xin chuộc lại. Tuy nhiên, đến 11h trưa cùng ngày, không thấy người chuộc mang tiền đến nên anh Bình đã bán con cá sấu này cho một người khác với giá 8 triệu đồng.

Được biết, con cá sấu này nặng khoảng 74kg và dài gần 3m.

T.Nghĩa