Ca sĩ Cẩm Vân gây thổn thức với "Bài ca không quên"

20/11/2019 11:21

"Bài ca không quên" được cất lên bởi giọng ca của ca sĩ Cẩm Vân khiến nhiều người thổn thức.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ca sĩ Cẩm Vân

Nổi tiếng và gắn liền với ca khúc “Bài ca không quên" của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, ca sĩ Cẩm Vân được nhắc đến như một ca sĩ thể hiện ca khúc này thành công nhất sau nhiều năm qua. Trong chương trình "Ký ức vui vẻ" tập 12, bài hát ấy lại được vang lên với chính giọng hát của ca sĩ Cẩm Vân.

Khác với thường ngày, MC Lại Văn Sâm đã tiến gần đến sân khấu để có thể lắng nghe và nhìn Cẩm Vân rõ hơn. Ông thừa nhận với mình, mặc dù có nhiều người hát bài này nhưng không ai có thể vượt qua ca sĩ Cẩm Vân.Bài hát cũng khiến MC Lại Văn Sâm thổn thức. "Chúng tôi đang làm chương trình này cũng giống tinh thần của bài hát ấy. Chúng tôi đang cố gắng trong giây phút bình yên của cuộc đời này, không quên tất cả những gì nó đã diễn ra trong quá khứ".

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhà báo Lại Văn Sâm bày tỏ sự ngưỡng mộ với ca sĩ Cẩm Vân

Nhân dịp gặp được thần tượng của mình, MC Lại Văn Sâm cũng đặt câu hỏi lý do tại sao đến bây giờ, ca sĩ Cẩm Vân mới xuất hiện trong chương trình. Nữ ca sĩ trả lời: "Vì Cẩm Vân ăn nói không có duyên nên không dám tham gia gameshow".

Ca sĩ Cẩm Vân xúc động tâm sự, mỗi khi ca khúcnày được vang lên, tất cả khán giả từ già đến trẻ đều thuộc và hát theo, đó là một niềm hạnh phúc bất tận đối với người nghệ sĩ. Chị cũng tiết lộ, năm 1980, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn viết ca khúc "Bài ca không quên" cho bộ phim cùng tên. Lúc đó, ất nhiều ca sĩ nam nổi tiếng hát thử và chị cũng có cơ duyên được mời thử giọng ca khúc này.

"Không hiểu sao, Cẩm Vân lại được chọn để thể hiện mặc dù lúc đó mình chưa nổi tiếng”, chị thổ lộ. Và đến tận bây giờ, câu hỏi đó vẫn chưa chính thức được giải đáp.

Hiểu Đồng