Ca sĩ Giang Hồng Ngọc: Viên mãn quá hôn nhân sẽ mau nhàm chán

30/05/2020 06:39

Hơn nửa năm kết hôn với chồng là Xuân Văn, Giang Hồng Ngọc đang có những tháng ngày bình yên và hạnh phúc bên tổ ấm nhỏ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Gia đình hạnh phúc của Giang Hồng Ngọc

Nữ ca sĩ đã có những trải lòng với Báo Giao thông về cuộc sống hiện tại của mình, cũng như những kế hoạch của bản thân cho sự nghiệp riêng.

Hôn nhân là duyên nợ

Có người cho rằng, hôn nhân là một môn nghệ thuật khó. Còn chị nghĩ gì?

Đúng là như vậy. Hôn nhân cũng như công việc, phải cố gắng mài giũa từng ngày. Mình phải cố gắng vun đắp, dẹp bớt cái tôi cá nhân để cả hai cùng hướng tới hôn nhân viên mãn. Thế nhưng, viên mãn quá thì cuộc sống hôn nhân lại mau nhàm chán.

Đó là tôi nói thực tế, chứ không phải hai người suốt ngày gây gổ với nhau thì mới có mùi vị cuộc sống. Với tôi, phải có tranh luận, khúc mắc trong cuộc sống hôn nhân thì vợ chồng mới hiểu nhau hơn. Nếu cả hai cứ im lặng sẽ không bao giờ giải hòa được, không bao giờ biết mình muốn gì ở đối phương và ngược lại. Cứ chia sẻ thẳng thắn với nhau để cả hai cùng lắng nghe, xây dựng hôn nhân hạnh phúc.

Hôn nhân của chị thì sao? Người ta nói, kết hôn với một người từng có vợ và có con riêng là phụ nữ phải hy sinh nhiều lắm?

Tôi nghĩ đó là duyên nợ. Hồi xưa, tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ lấy người đã từng lập gia đình vì sợ sẽ có những điều xung quanh ràng buộc, có những thứ khiến mình cảm thấy lấn cấn. Nhưng, đây là cái duyên. Tôi yêu chồng, dành hết sự hy sinh cho tình yêu của mình và thấy điều đó xứng đáng.

Thú thật, nếu chồng tôi biết tôi đã hy sinh và lo lắng cho anh, cho con riêng của anh và cho gia đình mình mà anh ấy không mảy may quan tâm, không nghĩ đến cảm xúc của tôi thì chắc tôi sẽ suy nghĩ lại. Thế nhưng, tôi không hối hận khi đã dành sự hy sinh hết mình vì tình yêu này.

Tôi là người sống theo cảm xúc nhưng vẫn luôn có lý trí để biết được điều mình đang làm đúng hay sai. Người đồng hành cùng tôi hiểu được sự hy sinh, mất mát của tôi khi tôi đến với anh, nên anh yêu thương tôi hơn như một sự bù đắp, đó là may mắn.

Tôi chọn người biết nghĩ và yêu thương mình chứ không quan trọng chuyện người đó từng có vợ con hay chưa. Đúng là thời gian đầu, tôi khá hoang mang nhưng đã dần quen và cảm thấy đây là gia đình hạnh phúc. Tôi muốn vun đắp để gia đình hạnh phúc mãi mãi.

Có bao giờ chị thấy mình thiệt thòi, bởi người hy sinh nhiều nhất vẫn là chị?

Đã là phụ nữ sẽ luôn thiệt thòi và hy sinh nhiều hơn đàn ông. Mặc định là như vậy, nhưng nếu sự hy sinh của mình xứng đáng, người bên cạnh hiểu được và vun đắp cho mình, yêu thương và trân trọng mình thì có hy sinh hơn vẫn xứng đáng. Tôi chỉ cầu mong người bên cạnh luôn yêu thương và tôn trọng mình. Khi được tôn trọng, mối quan hệ sẽ rất lâu và dài vì cả hai hiểu đối phương cần gì.

Có gia đình riêng và con cái có làm ảnh hưởng tới sự nghiệp của chị?

Nếu biết sắp xếp, mọi thứ vẫn ổn định và như ý mình mong muốn. Tôi không phủ nhận khi có gia đình, tôi ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. May mắn cho tôi là có bố mẹ đã về hưu nên cũng giúp tôi chăm sóc các bé.

Hôm nào nhà tôi có việc bận, ông bà cũng sẵn sàng qua ở và phụ giúp hai vợ chồng. Điều đó giúp tôi có quỹ thời gian rộng hơn để làm nhiều việc như đi tập thể dục, đọc sách... Ông bà luôn cố gắng để tôi có được sự thoải mái nhất.

Lấy chồng vẫn lo cho ba mẹ

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ca sĩ Giang Hồng Ngọc

Chị có thấy gia đình có người làm nghệ sĩ nổi tiếng, sẽ có ít nhiều thiệt thòi hơn gia đình khác?

Thiệt thòi hay không là do chính mình. Mình tạo cho gia đình sự tôn trọng thì người khác nhìn vào sẽ tôn trọng gia đình mình. Tôi luôn sống đúng, chân chính với nghề và không bao giờ lấy scandal để tạo tiếng tăm. Tôi là người sống rất dở với dư luận. Nếu có sự vụ gì, tôi sẽ tắt Facebook, mạng xã hội để không đọc được những bình luận tiêu cực, không suy nghĩ, lo lắng.

Có thể vì vậy, mọi người nói tôi an toàn quá mức, nhưng tôi thấy ổn. Kêu tôi phải đột phá hơn trong cách sống, chắc chắn tôi không làm được. Trong nghề, ít nhất tôi đã có thành công riêng nên đó là niềm tự hào với gia đình. Cả bố mẹ tôi và bố mẹ chồng đều luôn thể hiện sự tự hào về tôi.

Thế chị có phải chịu nhiều gánh nặng khi lập gia đình?

Từ trước tới nay, tôi là trụ cột kinh tế của gia đình riêng của tôi và giờ vẫn vậy. Khi ông xã đến với tôi, anh ấy hẳn đã biết hoàn cảnh của tôi, hiểu và thông cảm điều đó. Tôi không dám nhận mình là người con có hiếu, nhưng tôi biết lo cho gia đình, thương ba mẹ và lo cho ba mẹ. Hơn 30 năm tôi đã sống cùng ba mẹ, nên nếu phải tách khỏi ba mẹ là điều không thể.

Nếu chồng buộc tôi phải làm điều đó, tôi sẽ suy nghĩ lại về mối quan hệ này vì với tôi, ba mẹ là người quan trọng nhất. Tôi không nghĩ đó là gánh nặng, mà là trách nhiệm của mình với gia đình. Đến giờ, dù có gia đình tôi vẫn tiếp tục lo cho ba mẹ để ba mẹ yên lòng.

Chắc chị cũng bị áp lực về kinh tế? Nghe nói chị chuẩn bị kinh doanh, làm cả YouTube để kiếm tiền…

Trong mùa dịch, tôi nghĩ ai cũng bị áp lực kinh tế chứ không riêng mình. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình may mắn hơn nhiều người khác nên cố gắng một chút sẽ vượt qua. Tôi có áp lực về kinh tế, nhưng sẽ không làm tùm lum tùm la, kiếm tiền vô tội vạ.

Thực ra trước khi theo đuổi nhạc trữ tình, tôi không bao giờ nghĩ tới việc kiếm tiền từ YouTube, bởi dòng nhạc, tính cách và tên của tôi không dành cho mạng xã hội. Một ngày đẹp trời, tôi nhận được tiền quý trả về từ YouTube nên mới biết mình có thể kiếm tiền từ đây.

Với tôi, đó là một thành tích không nhỏ dù số tiền không nhiều. Có lẽ may mắn là khi chuyển sang nhạc trữ tình với album “Mùa thu chết”, tôi nhận được nhiều yêu mến của khán giả. Mọi người dành tình cảm bằng cách lên YouTube nghe nhạc, nên tôi nhận được kinh phí từ mạng xã hội này.

Vậy sắp tới, chị có dự định nào để kiếm thêm được nhiều tiền?

Tôi vẫn tích cực hoạt động âm nhạc, bởi đây mới là nghề để tôi ổn định kinh tế của mình. Trải qua giai đoạn dịch bệnh vừa qua, công việc của tôi bị xáo trộn rất nhiều. Tôi nghĩ mình than cũng không được, buồn cũng không để làm gì nên luôn lạc quan nhất có thể. Tôi dành thời gian đọc sách, học đàn, lập kế hoạch cho công việc. Tôi dự định sẽ tiếp tục làm album nhạc trữ tình, chú trọng tới hình ảnh hiện đại, hợp thời, đẹp mắt và những bài hát trong album hoàn toàn mới.

Chị không định thay đổi gì sao, để mang tới hình ảnh khác và những điều mới mẻ cho khán giả?

Giai đoạn này mà cứ thay đổi, với tôi không phải một cách hay vì tôi biết điều gì phù hợp với mình. Bước qua ngưỡng tuổi 30, trải qua nhiều giai đoạn trong sự nghiệp và từng thử nhiều loại nhạc, tôi nghiệm ra được giọng hát của mình hợp với trữ tình mang hơi theo hướng nhạc xưa nhất.

Khoảng 2 năm qua, tôi chuyển mình theo hướng đi này và nhận được sự yêu mến của khán giả trong nước và nước ngoài. Thế nên, tôi thấy hướng đi hiện tại của mình đúng đắn cho cả tương lai, cho tới khi tôi không hát được nữa. Tôi nghĩ mình đã quá tuổi để hát được những thể loại nhạc trẻ hay thử nghiệm mới mẻ hơn rồi.

Cảm ơn chị!

Giang Hồng Ngọc sinh năm 1989 tại Đồng Nai. Bước vào nghề ca hát từ năm 2006 nhưng cô chỉ thực sự nổi bật sau khi tham gia cuộc thi Nhân tố bí ẩn 2014 và giành ngôi Quán quân. Nữ ca sĩ sở hữu giọng hát nội lực, kỹ thuật và từng ra mắt nhiều album như: “Bay về thời gian”, “Đông buồn”, “Mùa thu chết”…

Tháng 11/2019, cô kết hôn với Xuân Văn - người đàn ông từng trải qua hôn nhân tan vỡ và có một con riêng. Anh là công chức, hơn Giang Hồng Ngọc 8 tuổi. Trước khi đám cưới, cả hai đã có với nhau một con trai. Hiện tại, bé đã hơn 1 tuổi.

Hoàng Anh (Thực hiện)