Ca sĩ hội chợ có làm sao?

02/03/2021 06:44

Những ngày qua, Khởi My gây chú ý khi phản bác các định kiến phân biệt “ca sĩ hội chợ”. 

Ca sĩ hội chợ có làm sao? 1

Khởi My luôn bị mỉa mai là “ca sĩ hội chợ”

Dù hạn chế tham gia các hoạt động nghệ thuật sau khi kết hôn nhưng Khởi My vẫn luôn cho thấy độ “hot” của mình mỗi khi xuất hiện. Những ngày qua, cô gây chú ý khi phản bác các định kiến phân biệt “ca sĩ hội chợ”.

Cụ thể, trong những buổi livestream, Khởi My hay nhận được bình luận mang tính phân biệt “ca sĩ hội chợ” với các nghệ sĩ Vpop. Có ý kiến còn cho rằng, Khởi My bắt chước sự dễ thương của AMEE nhưng không tới, mỉa mai cô là “ca sĩ hội chợ”.

Đây không phải lần đầu giọng ca sinh năm 1990 phải đối mặt với những định kiến, mỉa mai là “ca sĩ hội chợ”. Dù là một ca sĩ nổi tiếng, sở hữu biết bao bản hit đình đám cùng lượng fan đông đảo nhưng Khởi My vẫn luôn bị gắn mác “ca sĩ hội chợ”.

Cô từng khóc trên sân khấu khi chứng kiến tình cảm của khán giả dành cho mình và tâm sự, bản thân không sợ cái mác “ca sĩ hội chợ” nhiều người gán cho mình. Bởi, việc đi hát ở những địa điểm này là cơ hội để cô thân thiết và gần gũi với các fan.

Định kiến về “ca sĩ hội chợ” từ lâu vẫn luôn tồn tại trong showbiz Việt. Họ hay bị coi thường, bị chê bai là “rẻ tiền”. Người ta phân biệt ca sĩ hội chợ - những ca sĩ chuyên đi hát ở các hội chợ và ca sĩ chính thống - những ngôi sao biểu diễn chủ yếu ở các sân khấu lớn, nhà hát.

Dù những “ca sĩ hội chợ” có đắt show đến đâu, lắm bản hit tới mức nào, họ vẫn luôn bị chịu những cái nhìn mỉa mai. Họ cũng là những gương mặt ít được xuất hiện trên các chương trình truyền hình chính thống.

Công bằng mà nói, “ca sĩ hội chợ” không xấu. Chỉ là, sân khấu họ chọn không phải những nơi bán tiền triệu 1 vé với những khán giả tới xem sang trọng, ăn mặc đẹp. Mà nơi đó là những sân khấu dân dã, vé bán giá vài chục nghìn đồng và khán giả là người thôn quê.

Như lời của Khởi My, “ca sĩ hội chợ” vẫn là ca sĩ, vẫn phục vụ cho người dân. Chỉ có điều, những người dân này không sống ở thành phố mà ở vùng sâu, vùng xa. Nhờ những chương trình hội chợ, họ mới được gặp gỡ và được nghe ca sĩ hát. “Ở đâu cũng là chương trình, công sức người ta tổ chức để phục vụ cho người dân”, Khởi My thẳng thắn.

Hiểu Đồng