Ca sĩ Khắc Việt: Tuổi trẻ gặp khó khăn là điều bình thường

01/10/2019 12:45

Khắc Việt tri ân tuổi trẻ bằng liveshow miễn phí “Gặp gỡ thanh xuân”, cùng dàn khách mời khủng: Tuấn Hưng, Trấn Thành, Đông Nhi và Khắc Hưng.

Khắc Việt chia sẻ với truyền thông về liveshow ca nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát của mình

Ca sĩ Khắc Việt "chốt" trí nhớ thế hệ trẻ yêu nhạc với những bản hit như Yêu lại từ đầu; Quên; Như vậy nhé;... mượt mà, da diết. Tuy nhiên, anh lại có phần khác người khi nổi tiếng bằng vai nhạc sĩ sáng tác cho Tuấn Hưng; Hương Tràm;... chứ không phải vai ca sĩ.

Sinh năm 1987, học Khoa Thanh Nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2007 anh đã tập tọe sáng tác, liên lạc với các ông bầu, ca sĩ để bán bài hát cũng như xin hát lót từ các tụ điểm phòng trà đến hội chợ cho đến 3,4 giờ sáng. Sau đó, 6 giờ sáng lại thức giấc đi làm anh nhân viên bán xăng. "Tuổi trẻ gặp khó khăn là điều bình thường", Khắc Việt chia sẻ.

Chính vì hiểu người trẻ, sắp tới đây anh tổ chức liveshow miễn phí dành cho sinh viên nhân kỷ niệm 10 năm ca hát của mình với tên gọi “Gặp gỡ thanh xuân”. Liveshow sẽ được diễn ra tại Sân vận động trường Đại học Hà Nội, vào ngày 12/10 với sự đồng hành của mạng xã hội mới dành cho giới trẻ.

Tại sao thực hiện một liveshow tốn kém mà không bán vé, trong khi tên tuổi của cặp đôi anh em Khắc Việt - Khắc Hưng đang hot hạng top hiện nay. Thậm chí, lại có thêm dàn khách mời là ca sĩ Tuấn Hưng, Đông Nhi và MC Trấn Thành? Đơn giản anh chỉ muốn tổ chức một show diễn lớn dành cho những người trẻ tuổi, những người ít có khả năng mua cặp vé 3 - 5 triệu đồng.

Khắc Việt tâm sự những ngày tháng khó khăn của tuổi trẻ

Trước những nghi ngờ về việc tổ chức liveshow miễn phí cho sinh viên thì mọi thứ sẽ không được chỉn chu như những liveshow bán vé, đại diện nhà sản xuất – ông Huy Nguyễn cho hay: “Anh Việt là người rất kỹ tính và cẩn thận. Trong mọi cuộc họp anh Việt luôn nhắc đi nhắc lại phải làm những gì tốt nhất, hay nhất. Không phải làm show cho sinh viên thì qua loa thế nào cũng được, đã làm phải làm cho tới. Thậm chí anh ấy cũng chấp nhận bỏ thêm tiền túi ra với mong muốn mang những thứ tốt nhất đến với liveshow lần này. Đây sẽ là một đêm nhạc hoành tráng và mãn nhãn người xem”.

Trong buổi họp báo show diễn, Khắc Việt chia sẻ về sự xuất hiện dàn khách mời trong liveshow “Gặp gỡ thanh xuân” của mình: "Trong các hoạt động của tôi đều có anh Tuấn Hưng, kỷ niệm 10 năm ca hát lần này, tôi muốn đứng cùng những người anh, người bạn tôi yêu thương và chân quý.

Trấn Thành và Đông Nhi là hai người bạn khiến tôi rất ngưỡng mộ. Từ khi có một người bạn của chúng tôi là Wanbi còn sống, tất cả những show diễn hội chợ và bán vé đều có tên của 4 chúng tôi trên các tỉnh, thành. Từ miền Tây ra Hà Nội đến các tỉnh phía Bắc. Đông Nhi là người tôi rất ngưỡng mộ, từ một cô gái bé bỏng hát ballad, giờ đã lột xác và có chuyên môn âm nhạc tốt, có phong cách và định hướng con đường âm nhạc rất thuyết phục.

Trấn Thành ngay những ngày đầu tiên tôi gặp, chưa nổi tiếng như bây giờ, tôi đã thấy Thành giỏi. Sau này, không riêng khán giả, mà người trong giới đều đánh giá Thành rất tốt về tài năng, kỹ thuật, kiến thức, ... Thành làm rất tốt sân khấu, cách xử lý. Tôi rất muốn có những khoảnh khắc với những người bạn này trong kỷ niệm 10 năm âm nhạc của mình".

Chia sẻ thêm về cậu em trai nổi tiếng từ ngày còn trong trường Nhạc Viện, Khắc Việt cho biết: Khắc Hưng sẽ đồng hành với vai trò Giám đốc âm nhạc. Nhạc sĩ trẻ này cũng là người tư vấn lựa chọn khách mời, sắp xếp các tiết mục trong liveshow của anh.

Mai Sen (Thực hiện)