Ca sĩ Phi Hùng kể về quyết định hiến tạng trên truyền hình

11/09/2017 07:05

Ca sĩ Phi Hùng lần đầu chia sẻ về quyết định hiến tạng của mình trên sóng truyền hình.

ca sĩ phi hùng kể về quyết định hiến tạng trên truyền hình

Ca sĩ Phi Hùng lần đầu chia sẻ về quyết định hiến tạng của mình trên sóng truyền hình.

Chiều 10/9, chương trình "Gương hai chiều" tập 6 lên sóng với chủ đề "hiến tạng" đã lấy đi nước mắt của nhiều người với câu chuyện của chị Như Quỳnh - trường hợp thứ 35 ghép tạng thành công trong vòng 10 năm ở Việt Nam. Chị Quỳnh đã có những chia sẻ với MC Trấn Thành về những hồi ức quý giá khi nằm giữa ranh giới sinh – tử và sự sống của mình. 

Đặc biệt trong chương trình còn có hai khách mời là cô bé 14 tuổi quyết định hiến tạng của người mẹ đã mất của mình để cứu sống những người khác và nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng. Sinh ra trong một gia đình nghèo và phải sống với người cha dượng không được yêu thương, bé Sáng không may mắn khi vừa phải chấp nhận thực tại Mẹ mình sẽ không qua khỏi vì bị tai nạn giao thông. Khi được bác sĩ thuyết phục chấp nhận hiến tạng của Mẹ để cứu thêm được rất nhiều người, cô gái nhỏ rụt rè với một tấm lòng nhân ái đồng ý và với quyết định của em đã cứu được thêm 4 người qua khỏi cơn nguy kịch.

Hiến tạng cho y học vẫn còn là điều mới mẻ và khó chấp nhận được trong nhận thức của người Việt Nam, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chính là một trong những người quyết định ký tên vào biên bản xin được hiến tạng cho y học Việt Nam. Chiến thắng bản thân mình vẫn chưa đủ, để thuyết phục gia đình chấp nhận với quyết định này vẫn luôn là một rào cản của nam ca sĩ cho đến nay. 

Phi Hùng chia sẻ, việc hiến tạng là quyết định tình cờ của anh trong một lần tham gia chương trình biểu diễn vận động mọi người làm điều có ý nghĩa. "Khi chúng ta sống, chúng ta hướng tới những điều tốt đẹp. Khi mất đi, chúng ta vẫn có thể đóng góp những điều ý nghĩa đó bằng cơ thể của mình", anh nhìn nhận. Anh cũng cho biết, mình sẽ hướng tới những điều ý nghĩa để cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. 

>>> Xem thêm video:

Hiểu Đồng