Ca sĩ The Voice Mỹ Christina Grimmie bị bắn chết trong buổi biểu diễn

11/06/2016 18:05

Christina Grimmie - ca sĩ từng thi The Voice Mỹ năm 2014 vừa bị bắn chết trong buổi biểu diễn tại Florida, Mỹ.

ca sĩ the voice mỹ christina grimmie bị bắn chết trong buổi biểu diễn

Christina Grimmie bị bắn chết trong buổi biểu diễn tại Florida, Mỹ

Theo NBC, ca sĩ Christina Grimmie qua đời sau khi bị bắn lúc vừa biểu diễn xong tại một đêm nhạc tại Orlando, bang Florida tối 10/6 giờ Mỹ. Kẻ tấn công đã nã súng vào cô trong lúc đang ký tặng người hâm mộ, sau đó hắn cũng tự nổ súng kết liễu đời mình.

Người đại diện cho Christina là Heather Weiss cho biết trong thông báo về sự việc: “Chúng tôi rất đau lòng xác nhận rằng Christina đã không qua khỏi và cô ấy đã lên đường về với Chúa. Lúc này chúng tôi yêu cầu mọi người tôn trọng quyền riêng tư của gia đình và bạn bè cô ấy trong khoảng thời gian tang tóc”.

ca sĩ the voice mỹ christina grimmie bị bắn chết trong buổi biểu diễn

Christina Grimmie cùng HLV Adam Levine trong thời gian tham gia The Voice

Tại buổi họp báo, phát ngôn viên của sở cảnh sát Orlando là Wanda Miglio cho biết, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 22h45 ngày 10/6 giờ địa phương trong lúc các nghệ sĩ biểu diễn đang gặp gỡ người hâm mộ và bán hàng lưu niệm sau chương trình ca nhạc tại Plaza Live ở Orlando. Có khoảng 60 người tại khu vực xảy ra vụ xả súng nhưng không ai khác bị thương.

Khi bị anh trai của Christina lao đến khống chế, hung thủ đã dùng súng tự sát.

Ngay sau đó, Christina Grimmie đã được mang đến bệnh viện trong tình trạng bị thương rất nặng. Tuy nhiên, cô không qua khỏi và mất chỉ vài giờ sau đó.

Cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính nghi phạm và cũng chưa rõ động cơ gây án của hắn. Bà Miglio nói đây là vụ việc “rất bi thảm” và ca ngợi anh trai của Grimmie đã hành động như một người anh hùng.

"Chúng tôi vẫn chưa biết liệu hắn ta có phải chỉ là một fan cuồng đã theo dõi cô ấy trên Twitter hoặc mạng xã hội hay không" - người phát ngôn của sở cảnh sát Orlando cho biết.

Theo cảnh sát, lúc đó kẻ tấn công đang mang theo người 2 khẩu súng.

Christina Grimmie, sinh năm 1994, là ngôi sao nổi lên từ những bản cover trên YouTube. Năm 2014, cô tham gia The Voice Mỹ, trong đội của Adam Levine và đứng thứ 3.

Christina có hơn 2,7 triệu lượt theo dõi trên YouTube. Bản cover nổi tiếng nhất của cô là Just A Dream của Nelly, song ca với Sam Tsui, đạt hơn 84 triệu lượt xem.

Màn trình diễn "Wrecking Ball" của Christina Grimmie trên The Voice

M.Anh