Cả trăm lính tiền trạm của ông Kim Jong-un vừa đổ bộ xuống Nội Bài

24/02/2019 10:01

Máy bay vận tải IL-76 MD của Triều Tiên vừa hạ cánh Nội Bài mang theo cả trăm lính tiền trạm của ông Kim Jong-un.

Cả trăm lính tiền trạm của ông Kim Jong-un vừa đổ bộ xuống Nội Bài 1
Hình ảnh chiếc IL-76 của Triều Tiên vừa hạ cánh tại Nội Bài

Chiếc máy bay vận tải hạng nặng IL-76 MD của Triều Tiên vừa hạ cánh xuống Nội Bài sáng nay (24/2) chở hàng trăm lính tiền trạm trước chuyến đi của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sang Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/2/2019 tới đây.

Cả trăm lính tiền trạm của ông Kim Jong-un vừa đổ bộ xuống Nội Bài 2
Cả trăm nhân viên an ninh tiền trạm đổ xuống từ chiếc IL-76

Chiếc IL-76MD của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo luôn tháp tùng ông Kim Jong-un trong các chuyến công du.

Vận tải cơ do Nga sản xuất này có nhiệm vụ vận chuyển các trang thiết bị phục vụ lãnh đạo Triều Tiên, bao gồm cả siêu xe bọc thép của ông.

Cả trăm lính tiền trạm của ông Kim Jong-un vừa đổ bộ xuống Nội Bài 3
Đoàn xe chở đội quân tiền trạm của Chủ tịch Triều Tiên rời Nội Bài
Cả trăm lính tiền trạm của ông Kim Jong-un vừa đổ bộ xuống Nội Bài 4
Xe dẫn đường cho đoàn xe chở hàng trăm lính tiền trạm cho chuyến thăm chính thức và dự hội nghị thượng đỉnh của Chủ tịch Triều Tiên vào thành phố
Cả trăm lính tiền trạm của ông Kim Jong-un vừa đổ bộ xuống Nội Bài 5
Hiện chưa rõ vận tải cơ IL-76 có mang theo siêu xe Mercedes S600 Maybach Pullman Guard (trong ảnh) hay chiếc xe sang Rolls-Royce Phantom EWB sử dụng động cơ V12 không

IL-76 là máy bay vận tải chiến lược sử dụng 4 động cơ phản lực đầu tiên của Liên Xô, đi vào biên chế từ năm 1974 với tổng số 960 chiếc được chế tạo. Phiên bản Il-76MD được nâng cấp sâu, tối ưu cho nhiệm vụ chở hàng và có tầm bay xa hơn.

Mỗi vận tải cơ IL-76MD dài 46,6 m, sải cánh rộng 50,5 m, cao 14,7 m, khối lượng rỗng 92,5 tấn và chở được 48 tấn hàng hóa. Máy bay đạt tốc độ tối đa 900 km/h, tầm bay 4.400 km với khối lượng hàng hóa lớn nhất. Il-76 có khả năng cất hạ cánh trên nhiều loại đường băng khác nhau, kể cả nền đất nện và sông băng tại địa cực. Hệ thống đảo chiều lực đẩy động cơ cho phép Il-76MD hạ cánh và dừng trên quãng đường chỉ dài 450 m.

Cả trăm lính tiền trạm của ông Kim Jong-un vừa đổ bộ xuống Nội Bài 6
Chiếc Rolls-Royce Phantom EWB sử dụng động cơ V12, dung tích 6.75L sản sinh công suất tối đa 453 mã lực cũng được đồn đoán là có khả năng chống đạn

Hiện chưa rõ trong chuyến công du Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh lần này ông Kim Jong-un có mang theo chiếc Mercedes S600 Maybach Pullman Guard đã từng được đưa sang Singapore trong Hội nghị thượng đỉnh lần 1 hay chiếc xe sang Rolls-Royce Phantom không.

Được biết, chiếc Mercedes S600 Maybach Pullman Guard được thiết kế chống đạn súng trường cũng như chống được vụ nổ tương đương 15kg TNT ở khoảng cách 2 mét. Trong khi đó, chiếc Rolls-Royce Phantom EWB sử dụng động cơ V12, dung tích 6.75L sản sinh công suất tối đa 453 mã lực cũng được đồn đoán là có khả năng chống đạn súng máy, súng trường cỡ 7.62mm.

T.Bình