Các bệnh nhân nhiễm Covid-19: 1 ca đủ điều kiện xuất viện, nhiều ca âm tính

19/03/2020 21:04

Tối 19/3, Bộ Y tế thông tin, trong số 60 ca mắc Covid-19, ca ở Ninh Bình đã có thể xuất viện, 8 ca xét nghiệm âm tính lần 1 và 2 ca nặng.

Các bệnh nhân nhiễm Covid-19: 1 ca đủ điều kiện xuất viện, nhiều ca âm tính 1
Trong số 60 ca mắc Covid-19 đang điều trị, đã có 1 ca ở Ninh Bình có thể xuất viện, 8 ca xét nghiệm âm tính lần 1 và 2 ca nặng.

Bộ Y tế thông tin, tính đến chiều 19/3, trong số 60 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Đáng lưu ý, bệnh nhân số 18 đang điều trị tại BVĐK Ninh Bình đã khoẻ mạnh hoàn toàn, đủ điều kiện để xuất viện. Trao đổi về ca bệnh này, BS. Chu Thị Giang, Phó Giám đốc BVĐK Ninh Bình cho biết: "Đến sáng 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ bình thường, đủ điều kiện ra viện. Tuy nhiên, bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh".

Ngoài ra, các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 là 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; Nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh; Cùng các bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ.

Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (bệnh nhân số 19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (bệnh nhân số 26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Riêng nữ bệnh nhân, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng, Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Uyên Vũ