Các cửa ngõ TP.HCM vẫn thông thoáng ngày cuối nghỉ lễ

03/05/2020 17:36

Đến 17h ngày 3/5, giao thông tại các cửa ngõ TP.HCM vẫn thông thoáng, chưa xảy ra ùn tắc.

Các cửa ngõ TP.HCM vẫn thông thoáng ngày cuối nghỉ lễ 1
Cầu Rạch Miễu vào dịp lễ tết thường là nơi ùn tắc nhưng đến 17h chiều 3/5 vẫn lưu thông bình thường

Nhiều người dự báo sau 4 ngày nghỉ 30/4 và 1/5, chiều nay (3/5) sẽ xảy ra ùn tắc tại các cửa ngõ TP.HCM bởi người dân từ các nơi trở về thành phố chuẩn bị đi làm. Tuy vậy, ghi nhận của PV Báo Giao thông lúc 17h tại các cửa ngõ thành phố, giao thông vẫn thông thoáng.

Tại khu vực cầu Rạch Miễu, nơi được xem là điểm ùn tắc lớn nhất của miền Tây vào dịp cuối tuần hoặc lễ, hiện các phương tiện vẫn lưu thông bình thường. Hướng từ TP Bến Tre lên cầu Rạch Miễu lượng phương tiện vắng "lạ" so với những dịp lễ trước đó. Lực lượng CSGT, TTGT vẫn túc trực trên các tuyến đường, sẵn sàng điều tiết giao thông khi có sự cố bất thường xảy ra.

Các cửa ngõ TP.HCM vẫn thông thoáng ngày cuối nghỉ lễ 2
Khu vực trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (Tiền Giang) lượng phương tiện lưu thông bình thường, không ùn tắc

Tại khu vực trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa, điểm đầu tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương hướng từ miền Tây về, lượng phương tiện vào cao tốc cũng ít, không đông như mọi khi.

Các cửa ngõ TP.HCM vẫn thông thoáng ngày cuối nghỉ lễ 3
Quốc lộ 51 hướng từ Vũng Tàu lên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây lượng phương tiện đông

Hướng phía Đông, trên quốc lộ 51 từ Vũng Tàu về cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, lượng phương tiện có đông hơn, di chuyển chậm, tuy vậy chưa xảy ra ùn tắc.

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc VEC E cho biết trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây hiện nay giao thông bình thường, lượng phương tiện đổ về đông. Trạm thu phí Long Phước mở 11 làn, trong đó có 9 làn hướng từ Long Thành về TP.HCM để đảm bảo lưu thông, không ùn tắc.

"Vừa rồi có 2 xe va chạm trên cầu Long Thành nhưng đã giải tỏa xong hiện trường nên không ảnh hưởng đến giao thông", bà Phương cho biết.

Lê Lối