Các đối tượng trong vụ nổ súng ở Thanh Hoá khai gì?

25/12/2016 06:20

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng gây ra vụ nổ súng làm 2 người thương vong đã khai nhận sự việc.

Các đối tượng trong vụ nổ súng ở Thanh Hoá khai gì? 1

Ngày 24/12, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt và tạm giữ hình sự 7 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng đêm 23/12 (Ảnh: CATHCC)

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thanh Hóa nhận được tin báo: Tại phố Thành Mai, phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa xảy ra vụ đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên, có nổ súng hậu quả 1 người bị bắn chết và một người bị bắn trọng thương

Nạn nhân bị bắn chết được xác định là Nguyễn Văn Ngọc (SN 1992) và nạn nhân bị thương là Nguyễn Văn Hải (SN 1996) đều ở phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa. 

Sau hơn 10 giờ khẩn trương điều tra, xác minh, chiều 24/12, Phòng Cảnh sát Hình sự đã điều tra, làm rõ và ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng liên quan đến vụ án, gồm: Phạm Duy Linh (SN 1989, ở Đông Vinh, TP.Thanh Hóa); Nguyễn Văn Dũng (SN 1993) và Trương Tín Trường (SN 1995), đều ở phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa; Phạm Thành Linh (SN 1993) và Đỗ Ngọc Huy (SN 1991) đều ở phường Quảng Thắng, TP.Thanh Hóa; Lê Phương Nam (SN 1991, ở phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) và Hà Chí Dũng (SN 1996, ở huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa). Đồng thời, thu giữ tang vật gây án là 1 khẩu súng tự chế và 3 viên đạn ghém chưa sử dụng.

Các đối tượng trong vụ nổ súng ở Thanh Hoá khai gì? 2

Lực lượng Cảnh sát cũng đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế và 3 viện đạn ghém (Ảnh: CATHCC)

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Khoảng 23h ngày 23/12, Đỗ Ngọc Huy, chủ quán cafe Chuột ở phố Thành Mai, phường Quảng Thành và Phạm Thành Linh - nhân viên phục vụ quán đã xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Văn Hạnh (SN 1987, ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) đang uống bia tại quán đối diện.

Do được mọi người can ngăn, nên nhóm của Hạnh đã bỏ về nhưng sau đó lại gọi thêm một số thanh niên ở xã Quảng Thành (trong đó có Nguyễn Văn Ngọc và Nguyễn Văn Hải) đến đánh nhóm của Linh và Huy. Thấy vậy, Linh đã gọi một số đối tượng mang theo tuýp nước, bình xịt hơi cay và mượn một khẩu súng tự chế của Lê Phương Nam đưa cho Lê Công Thành (tức Thành Tèo, SN 1996 ở Đông Vinh, TP Thanh Hóa) đuổi bắn nhóm thanh niên xã Quảng Thành.

Hậu quả, Nguyễn Văn Ngọc chết tại chỗ, Nguyễn Văn Hải bị thương nặng. Sau khi gây án, Lê Công Thành và đồng bọn đã bỏ trốn khỏi hiện trường

Hiện lực lượng Cảnh sát hình sự Thanh Hóa đang tập trung truy bắt Lê Công Thành và các đối tượng có liên quan, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Xem thêm video:

Phúc Tuấn