Các lãnh đạo cấp cao hứa gì nếu trúng cử ĐBQH?

21/05/2016 13:15

Nếu trở thành ĐBQH, các lãnh đạo cấp cao cùng hứa sẽ luôn lắng nghe dân, làm mọi việc vì lợi ích của dân.

các lãnh đạo cấp cao hứa gì nếu trúng cử Đbqh?

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tâm niệm, dù có trở thành ĐBQH hay không thì trước hết phải là công dân tốt

Vừa qua, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khoá XIV diễn ra ngày 22/5 tới đây, các ứng viên ứng cử về cơ bản đã hoàn thành việc tiếp xúc cử tri nơi ứng cử để vận động bầu cử. Qua đó cho thấy, các cử tri đặt nhiều niềm tin vào lời hứa cũng như chương trình hành động của các ứng viên, đặc biệt là các ứng viên giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt trong Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Làm quyết liệt 3 vấn đề dân đang mong đợi

Ứng cử tại TP Hà Nội, trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XIV tại lần vận động bầu cử vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng mình là người may mắn, vinh dự khi nhiều năm được giới thiệu ứng cử bầu làm ĐBQH, được nhiều lần tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri, của nhân dân.

Tổng Bí thư nói, lần này nếu được cử tri tín nhiệm giới thiệu làm ĐBQH tiếp, ông sẽ có điều kiện được học nhân dân nhiều hơn, tiếp xúc nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn. Ông cũng luôn quan niệm rằng, dù có trở thành ĐBQH hay không, thì trước hết phải luôn là người công dân tốt.

Hứa với cử tri, Tổng Bí thư nhấn mạnh đến 3 vấn đề mà tới đây cần làm quyết liệt vì nhân dân đang rất mong đợi.

Một là kinh tế phải tiếp tục phát triển, khắc phục cho được những hạn chế, yếu kém trong thời gian vừa qua, nhất là nợ công, nợ xấu, phát triển chưa bền vững, năng suất, chất lượng chưa hiệu quả. Phải mạnh hơn nữa về kinh tế, vì “có thực mới vực được đạo”.

Thứ hai phải xây dựng cho tốt, hệ thống chính trị cho tốt, tổ chức, bộ máy con người phải trong sạch, vững mạnh, gần dân, lắng nghe dân, chống cho được tham nhũng, tiêu cực.

Thứ ba là giữ cho được độc lập chủ quyền của quốc gia đồng thời giữ cho môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Kiên quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ

các lãnh đạo cấp cao hứa gì nếu trúng cử Đbqh?

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hứa kiên quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ

Là một trong những người ứng cử tại TP lớn nhất cả nước – TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong cuộc tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử cho biết sẽ lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, đưa tiếng nói cử tri đến với Quốc hội.

Theo Chủ tịch nước, chúng ta luôn xác định tham nhũng là quốc nạn, là vấn đề nhức nhối của xã hội. Thời gian quan, công tác phòng chống tham nhũng tuy có một số kết quả nhưng mục tiêu chưa đạt được như chúng ta mong muốn. Vì vậy, trên cương vị của mình, Chủ tịch nước hứa sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng chống tham nhũng trong thời gian tới bằng các hành động thiết thực như chú trọng bảo vệ người tố cáo tham nhũng, có chính sách khen thưởng kịp thời cho họ. Đồng thời, phải có biện pháp xử lý những người cản trở công tác chống tham nhũng.

Chủ tịch nước cũng hứa với cử tri TP. Hồ Chí Minh sẽ kiên quyết bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, tăng cường quốc phòng an ninh để đủ năng lực bảo vệ đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quyết liệt chống tham nhũng

các lãnh đạo cấp cao hứa gì nếu trúng cử Đbqh?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp xúc với các cử tri ở TP Hải Phòng

Tham gia ứng cử tại Thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, khi được Quốc hội giao trọng trách làm Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh niềm tự hào, ông cũng nhận thấy trách nhiệm hết sức nặng nề. Trong đó, điều khiến người đứng đầu Chính phủ trăn trở nhiều nhất là phải làm sao để đất nước phát triển hơn nữa.

Trước cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có thể thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, để đất nước phát triển hơn, đói nghèo giảm đi, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao, giữ được truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh trật tự…

Hứa với cử tri, người đứng đầu Chính phủ thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, trong sạch, gần dân, vì dân, đấu tranh mạnh mẽ với tệ nạn tham nhũng, lãng phí; cụ thể hóa, đưa các nghị quyết của Đảng, của Quốc hội vào cuộc sống, để trong 5 năm tới, đạt được những chỉ tiêu cơ bản quan trọng của một nước công nghiệp. Cùng với đó là có đưa ra giải pháp giảm tỉ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, giữ truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc.

Thủ tướng cũng cho biết, sẽ đóng góp vào sự phát triển toàn diện của TP. Hải Phòng trong thời gian tới.

Về những những nhiệm vụ trước mắt, Thủ tướng cho rằng cần tập trung các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn hán ở Miền Trung – Tây Nguyên, xâm nhập mặn ở Tây Nam Bộ, cá chết bất thường ở miền Trung, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Đưa Quốc hội gần dân hơn

các lãnh đạo cấp cao hứa gì nếu trúng cử Đbqh?

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hứa đưa Quốc hội gần dân hơn

Trong cuộc tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ để vận đồng bầu cử, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh bà nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm nặng nề trước yêu cầu xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong tình hình mới.

Trước cử tri, Chủ tịch Quốc hội hứa nếu được bầu làm ĐBQH khoá XIV, bà sẽ thực hiện đúng các chức năng của ĐBQH là tham gia lập hiến và lập pháp; tham gia quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước; đồng thời giám sát tối cao việc thực hiện pháp luật và nghị quyết của Quốc hội, việc thực thi pháp luật ở các cấp, các ngành.

Đặc biệt, nữ Chủ tịch Quốc hội khẳng định sẽ làm cho Quốc hội ngày càng đổi mới, gần dân, minh bạch, công khai rõ ràng hơn.

Nhấn mạnh quan điểm sẽ luôn gắn bó mật thiết với cử tri nơi mình ứng cử, bà Nguyễn Thị Kim Ngân hứa sẽ giữ mối liên hệ với địa phương, định kỳ gặp gỡ và báo cáo với bà con cử tri về chương trình hành động của Quốc hội đã, đang và sẽ làm, luôn chịu sự giám sát của cử tri, làm hết trách nhiệm của mình, làm bất cứ việc gì có lợi cho dân, vì lợi ích của nhân dân là trên hết.

Trước những kiến nghị của cử tri về vấn đề bảo vệ chủ quyền, người đứng đầu Quốc hội khẳng định, chủ trương quan điểm của Đảng, Nhà nước là muốn hòa bình để ổn định và phát triển đất nước. Quyết tâm của chúng ta kiên trì, kiên quyết để bảo đảm an ninh chủ quyền Tổ quốc, giữ cho được từng tấc đất quê hương; không cam chịu làm nô lệ, không chịu mất nước.

Anh Thư