Các tỉnh trưởng Nhật muốn sớm biết thay đổi trong chiến dịch Go To

25/11/2020 08:38

Tỉnh trưởng trên toàn lãnh thổ Nhật Bản đề nghị Chính phủ sớm cho họ biết nếu có bất cứ sự thay đổi nào trong chiến dịch Go To.

Các tỉnh trưởng Nhật muốn sớm biết thay đổi trong chiến dịch Go To 1
Phiên họp trực tuyến của Hiệp hội Tỉnh trưởng Quốc gia của Nhật Bản

Theo đài NHK, tỉnh trưởng trên toàn lãnh thổ Nhật Bản kêu gọi Chính phủ sớm cho họ biết nếu có bất cứ sự thay đổi nào trong các chiến dịch thúc đẩy du lịch và ăn uống ở ngoài hàng.

Hiệp hội Tỉnh trưởng Quốc gia của Nhật Bản đã tổ chức phiên họp khẩn cấp trực tuyến vào đầu tuần này trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn quốc.

Trước đó, Chính phủ Nhật đã cho biết sẽ áp đặt một số hạn chế đối với chiến dịch “Go To Travel”. Tỉnh trưởng Ibaraki của Oigawa Kazuhiko (gần Tokyo) cho biết, tình hình có khác nhau tùy theo từng khu vực và tốt nhất là nên có chính sách riêng biệt đối với từng khu vực chứ không phải áp dụng chung cho cả tỉnh.

Tỉnh trưởng tỉnh Kyoto, ông Nishiwaki Takatoshi cho biết, Chính phủ Nhật Bản chỉ nói về việc đi du lịch tới những nơi mà virus đang lây lan chứ không nói về việc người ở vùng dịch đi tới những nơi khác. Ông Takatoshi kêu gọi Chính phủ của Thủ tướng Suga hãy sớm có biện pháp cụ thể.

Các vị tỉnh trưởng đã đề ra một bản khuyến nghị trong đó có đề nghị chính phủ cần hỗ trợ phí hủy khách sạn hoặc chuyến đi tới những địa điểm mà dịch đang gia tăng.

Họ cũng thúc giục chính phủ hãy nhanh chóng đưa ra những phương châm liên quan tới vé giảm giá hoặc tặng điểm trong chiến dịch “Go To Eat” khuyến khích người dân đi ăn ở ngoài.

H.B