Các trường phải công bố điểm sàn trước ngày 22/7

11/07/2019 15:55

Vụ Giáo dục đại học Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học, cao đẳng phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) trước ngày 22/7 tại website của trường, trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ.

Bộ GD&ĐT cho biết, chậm nhất ngày 10/7, các trường phải cập nhật thông tin đề án tuyển sinh điều chỉnh của trường để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1.

các trường phải công bố điểm sàn trước ngày 22/7

Các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm sàn trước ngày 22/7.

Riêng đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ sẽ thông báo điểm sàn tối thiểu chung, làm căn cứ để các trường xác định điểm sàn của trường mình bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu chung, cập nhật vào hệ thống phần mềm xét tuyển và lọc ảo năm 2019.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tổng điểm ba bài/môn thi + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) theo thang điểm 10.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, chậm nhất là ngày 14/7 các trường chấm thi trắc nghiệm xong và gửi về bộ kết quả chấm trắc nghiệm sau khi chấm chính thức. Các Sở GD&ĐT đều phải công bố điểm vào ngày 14/7, không tỉnh thành nào được công bố trước hay sau mốc này.

Cách tra cứu điểm thi nhanh nhất

Trong ngày công bố điểm thi, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT nhanh và chính xác TẠI ĐÂY

Đăng nhập vào hệ thống bằng cách nhập số chứng minh nhân dân (CMND), mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận bên dưới để vào tra cứu điểm thi.

Diệu Thu