Các trường sư phạm xem xét cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

15/02/2020 13:06

Đây là đề nghị của Bộ GD&ĐT gửi các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona mới.

các trường sư phạm xem xét cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2
Bộ GD&ĐT đề nghị các Giám đốc đại học, học viện, Hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm xem xét kéo dài lịch nghỉ đến hết tháng 2 để phòng dịch Corona mới (Covid-19). Ảnh minh hoạ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các Giám đốc đại học, học viện, Hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc xem xét quyết định việc cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 do dịch bệnh Corona mới (Covid-19) đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, căn cứ vào việc điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học có liên quan của Bộ GD&ĐT, Giám đốc đại học, học viện, Hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm xem xét quyết định kế hoạch dạy, học của nhà trường phù hợp với kế hoạch của Kỳ thi THPT Quốc gia và Kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non chính quy năm 2020, đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo.

Ngoài ra, một số cơ sở đào tạo đã và đang tổ chức dạy, học phải tiếp tục thực hiện đúng chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối đảm bảo an toàn trong nhà trường.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Đồng thời, Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Biển Ngọc