Các website thanh toán trực tuyến đã có thể giao dịch an toàn

12/04/2014 11:38

Công ty an ninh mạng Bkav đã phát đi thông cáo cho biết người sử dụng có thể an tâm khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến tại Việt Nam.

 

Trước đó, ngày 10/4, Công ty an ninh mạng Bkav đã đưa ra cảnh báo về lỗ hổng OpenSSL trong giao dịch trực tuyến đồng thời khuyến cáo, trong vài ba ngày tới, khi các hệ thống còn chưa được vá lỗi đầy đủ, người dùng cần cẩn trọng trước các giao dịch trực tuyến quan trọng. 

 

các website thanh toán trực tuyến đã có thể giao dịch an toàn
Lỗi bảo mật không còn đe dọa giao dịch online ở Việt Nam

 

Để người sử dụng có thể an tâm thực hiện giao dịch trực tuyến như bình thường, không phải lo ngại về vấn đề an ninh, Bkav đã kiểm tra website ebanking của toàn bộ 62 ngân hàng và hơn 30 cổng thanh toán trực tuyến phổ biến tại Việt Nam. Kết quả cho thấy hiện các website này đều đã an toàn trước lỗ hổng nguy hiểm của OpenSSL. Do vậy, người sử dụng có thể an tâm khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến tại Việt Nam.

 “Cho dù sự kiện đã qua nhưng trong thế giới online, bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể gặp phải những lỗ hổng như thế này. Vì vậy, người sử dụng cần đề cao cảnh giác bằng các biện pháp như đặt mật khẩu mạnh, sử dụng phần mềm chống mã độc và thường xuyên cập nhật các bản vá phần mềm, hệ điều hành”, ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng Bkav, cho biết. 

Hải Minh