Các xe đưa đón học sinh ở TP.HCM hiện ra sao?

04/11/2019 19:55

Trong tháng 10, lực lượng liên ngành đã kiểm tra 8 trường học trên địa bàn TP.HCM có xe buýt đưa đón học sinh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Xe đưa rước học sinh chú trọng an toàn, đảm bảo các nội quy theo quy định.

Ngày 4/11, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, trong tháng 10/2019, đơn vị đã tăng cường kiểm tra tình hình hoạt động của các tuyến xe buýt đưa rước học sinh trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, lực lượng liên ngành đã kiểm tra các phương tiện của 8 trường học trên địa bàn. Qua kiểm tra, các xe buýt đưa rước học sinh cơ bản chấp hành tốt nội quy khai thác loại hình đưa rước học sinh, sinh viên theo hình thức có trợ giá và chưa phát hiện vi phạm.

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, sau vụ việc học sinh tử vong trên xe đưa đưa đón ở Hà Nội, UBND TP có chỉ đạo và Thanh tra Sở đã phối hợp với Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP để kiểm tra tình hình hoạt động của các tuyến xe buýt đưa rước học sinh trên địa bàn. Mặc dù, TP.HCM chưa xảy ra vụ việc nào như ở Hà Nội nhưng đây là vấn đề không được chủ quan và kế hoạch kiểm tra sẽ được thực hiện kéo dài. Sắp tới, Thanh tra Sở sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT thành phố kiểm tra các phương tiện đưa rước học sinh không có trợ giá.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT thành phố cũng cho biết, trong thời gian qua, Thanh tra và các đơn vị liên quan đã phối hợp kiểm tra trật tự, an toàn giao thông khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Kết quả, phát hiện và xử lý 146 vụ vi phạm với số tiền xử phạt là hơn 375 triệu đồng. Trong đó, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với 34 trường hợp, tịch thu phù hiệu 1 trường hợp, tước phù hiệu 2 tháng là 3 trường hợp…

Đỗ Loan