Ẩm thực

Cách biến ức gà thành món ngon "thần sầu", mười người ăn chín người "nghiện"

30/07/2020, 10:00
image

Ức gà là phần thịt giàu dinh dưỡng, ít chất béo được các chuyên gia ca ngợi là nên tích cực bổ sung vào bữa cơm hằng ngày. Nếu những ai cảm thấy ức gà bị khô, xơ thì hãy chế biến theo cách này, đảm bảo ai ăn cũng "mê".

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3 miếng ức gà

- 1 củ hành tây thái mỏng

- 3/4 cốc nước lọc hoặc nước dùng gà

- 2 thìa canh bơ

- 1 thìa cà phê húng tây tươi

- 3/4 cốc nước sốt nam việt quất

- 1 thìa canh dầu ô liu

- 2 thìa canh rượu trắng

- 2 thìa cà phê giấm rượu vang đỏ

- 1.5 thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê hương thảo tươi xắt nhỏ

- Muối

- Hạt tiêu

2. Cách làm

- Đun hành tây và nước dùng gà trên 1 chảo lớn, đậy nắp trong khoảng 5 phút, đến khi hành tây có màu trong. Sau đó mở vung và tiếp tục nấu ở nhiệt độ cao đến khi nước dùng cạn. Thêm bơ vào và đảo đều, hạ nhiệt xuống mức trung bình thấp. Tiếp tục nấu cho đến khi hành tây có màu cánh gián, thêm lá húng tây vào rồi tắt bếp.

- Rạch đôi miếng ức gà và nhồi phần hành tây vào bên trong. Dùng tăm để cố định phần dao cắt. Rắc đều một chút muối và tiêu vào 2 mặt.

- Rót một thìa canh dầu oliu vào chảo, set nhiệt độ vừa phải. Chiên vàng 2 mặt ức gà trong khoảng 10 phút.

- Chế nước sốt vào 1 bát tô gồm nước sốt nam việt quất, rượu trắng, dấm rượu vang đỏ, đường.

- Thêm nước sốt nam vào nấu trong khoảng 2 phút, sau đó hạ nhiệt xuống mức trung bình thấp và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín đều, khoảng 4 đến 5 phút nữa.

- Đợi gà ngấm đều gia vị, rắc thêm lá hương thảo và bày biện ra đĩa rồi thưởng thức!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.