Cách chức thẩm phán vào nhà nghỉ với nữ đương sự

02/04/2015 14:13

Lãnh đạo TAND Cà Mau đã thống nhất đề nghị Chánh án TAND Tối cao cách chức thẩm phán của ông Dương Thanh Tuấn.

cách chức thẩm phán vào nhà nghỉ với nữ đương sự
Nhà nghỉ nơi ông Tuấn bị phát hiện

Theo thông tin trên báo Tiền Phong cho biết, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau Trương Văn Bình cho biết, Hội đồng khen thưởng- kỷ luật TAND tỉnh Cà Mau đã thống nhất đề nghị Chánh án TAND Tối cao cách chức thẩm phán với ông Dương Thanh Tuấn.

Theo ông Chánh án TAND huyện Đầm Dơi Nguyễn Thành Lập, chi bộ cũng đã triển khai quyết định cảnh cáo với ông Tuấn.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin chiều 12/3, ông Nguyễn Thành Lập, Chánh án TAND huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, xác nhận trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh là có một thẩm phán của tòa mình bị bắt quả tang đang ở cùng phòng trọ với vợ đương sự. Đó là Thẩm phán Dương Thanh Tuấn, sinh 1963, cư ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Theo Công an thị trấn Đầm Dơi, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 26/2, nhận tin báo của chủ nhà nghỉ có người đến gây rối. Thấy công an, ông P. đề nghị can thiệp mở phòng trọ số 7 vì có vợ ông trong đó. Mở cửa phòng trọ có bà L. và Thẩm phán Tuấn ăn mặc bình thường. Cả ba người được mời về trụ sở công an thị trấn lập biên bản sự việc.

Đến ngày 3/3, ông thẩm phán này đã đưa ra một tờ tường trình sự việc được viết bởi nữ đương sự L., ghi là chỉ...đi hát karaoke. Theo đơn này, chị L. bảo rủ thẩm phán Tuấn đi hát cùng với mình và các bạn của mình nên thẩm phán Tuấn đồng ý.

Sau đó, chị L. đi trước đến nhà nghỉ Hùng Thúy. Chị thuê một phòng nghỉ để gửi cặp đồ mang theo người. Khi lấy phòng xong, chị L. có gọi điện cho thẩm phán Tuấn đến.

D. Việt (tổng hợp)