Cách khai báo y tế online nhanh và chính xác nhất

17/02/2021 11:51

Quý độc giả vào trang web tokhaiyte.vn để khai báo y tế online nhanh chóng và hiệu quả

Để phòng chống dịch Covid-19, TP Hà Nội, TP HCM yêu cầu người dân từ các địa phương trở lại thành phố phải khai báo y tế.

Người dân có thể khai báo tại trạm y tế xã phường, hoặc khai báo y tế qua mạng (khai online) qua tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn.

Cách khai báo y tế qua mạng tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn như sau:

- Vào trang website: tokhaiyte.vn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, trên giao diện có song ngữ gồm tiếng Việt và tiếng Anh.

khai báo y tế - 1

Giao diện trang web tokhaiyte.vn

Giao diện của trang web sẽ có 3 mục cho người khai báo y tế online: Cho người nhập cảnh – Khai báo toàn dân – Khai di chuyển nội địa.

- Người dân di chuyển từ tỉnh này qua tỉnh khác sẽ chọn mục khai báo y tế là: Khai di chuyển nội địa.

- Người dân điền số điện thoại để nhận mã OTP để đăng nhập vào khai chính thức. Sau đó người dân sẽ điền vào những thục theo yêu cầu. Lưu ý là khai báo y tế không bỏ sót mục nào theo hướng dẫn, càng chi tiết càng tốt. Các mục khai báo đơn giản nên thực hiện sẽ rất nhanh.

khai báo y tế online - 2

Người dân cần khai báo đầu đủ thông tin theo yêu cầu trong trang web tokhaiyte.vn

- Sau khi khai báo y tế xong, phía dưới cùng yêu cầu nhập mã bảo mật thì nhập mã bảo mật bên cạnh vào. Chú ý đọc kỹ mã bảo mật và nhập đúng để tránh phải nhập lại nhiều lần.

- Cuối cùng là gửi tờ khai báo y tế.

Khai báo y tế bắt buộc tại Hà Nội và TP. HCM - 3

Mã QRCode của tờ khai dùng để sử dụng khi di chuyển trong nước

Người khai báo y tế sau khi gửi tờ khai xong sẽ được cung cấp mã QRCode của tờ khai dùng để sử dụng khi di chuyển trong nước. Nếu khi đến địa phương nào có yêu cầu khai báo y tế, chỉ cần trình QRCode hoặc đọc số điện thoại trong lúc khai báo y tế thì nhanh chóng được nhận diện mà không cần phải khai lại.

Phùng Đô