Nguyên liệu
- 5 cái đùi gà
- 6 tép tỏi
- 10 lát gừng
- Một ít hành tây
- Gia vị: 4 muỗng rượu gạo, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 4 muỗng dầu mè, 3 cục đường phèn nhỏ
Cách thực hiện
Đùi gà chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi đun trong 3 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả gia vị lại với nhau.
Làm nóng chảo, thêm dầu, gừng, hành tây vào đảo đều, để nhỏ lửa.
Cho thịt gà vào xào trong 2 phút.
Tiếp tục đổ nước gia vị lúc nãy lên trên, đảo đều.
Cho đường vào, đậy nắp, đun trên lửa lớn sau đó vặn nhỏ lửa và kho trong 20 phút để nước cạn dần đến khi sánh đặc là được.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận