Ẩm thực

Cách kho thịt gà chuẩn vị vạn người mê, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn cứ thòm thèm

09/03/2020, 10:00

Với cách chế biến này, thịt gà vẫn rất mềm, thơm, ngon không thua kém gì cách kho, xào thông thường.

img

Nguyên liệu

- 5 cái đùi gà

- 6 tép tỏi

- 10 lát gừng

- Một ít hành tây

- Gia vị: 4 muỗng rượu gạo, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 4 muỗng dầu mè, 3 cục đường phèn nhỏ

Cách thực hiện

img

 Đùi gà chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi đun trong 3 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

img

Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả gia vị lại với nhau.

img

 Làm nóng chảo, thêm dầu, gừng, hành tây vào đảo đều, để nhỏ lửa.

img

 Cho thịt gà vào xào trong 2 phút.

img

Tiếp tục đổ nước gia vị lúc nãy lên trên, đảo đều.

img

 Cho đường vào, đậy nắp, đun trên lửa lớn sau đó vặn nhỏ lửa và kho trong 20 phút để nước cạn dần đến khi sánh đặc là được.

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.