Cách kho thịt gà chuẩn vị vạn người mê, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn cứ thòm thèm

09/03/2020 09:55

Với cách chế biến này, thịt gà vẫn rất mềm, thơm, ngon không thua kém gì cách kho, xào thông thường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nguyên liệu

- 5 cái đùi gà

- 6 tép tỏi

- 10 lát gừng

- Một ít hành tây

- Gia vị: 4 muỗng rượu gạo, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 4 muỗng dầu mè, 3 cục đường phèn nhỏ

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

 Đùi gà chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi đun trong 3 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả gia vị lại với nhau.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

 Làm nóng chảo, thêm dầu, gừng, hành tây vào đảo đều, để nhỏ lửa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

 Cho thịt gà vào xào trong 2 phút.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Tiếp tục đổ nước gia vị lúc nãy lên trên, đảo đều.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

 Cho đường vào, đậy nắp, đun trên lửa lớn sau đó vặn nhỏ lửa và kho trong 20 phút để nước cạn dần đến khi sánh đặc là được.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)