Cách làm bánh đậu xanh trái cây vừa đẹp vừa hấp dẫn, cả nhà đều thích

25/02/2020 15:55

Món bánh đậu xanh trái cây có hương vị ngon bùi, đẹp hút mắt khiến bạn chỉ nhìn thôi cũng thấy hấp dẫn. Bạn có thể cùng các con tự tay trổ tài làm ra những loại trái cây bằng bánh đậu xanh cho các bé thưởng thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 250gr đậu xanh cà vỏ

- 300gr đường

- 100gr dầu ăn

- Xíu muối

- 3 thìa nước cốt dừa

- 25gr rau câu giòn

- Màu thực phẩm

- 500ml nước

- Dụng cụ tạo hình

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2-4 tiếng cho nở mềm. Sau đó cho đậu xanh vào xửng hấp cho đỗ chín mềm.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 2: Đỗ chín, cho vào máy xay đến khi nhuyễn mịn là được.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 3: Cho đậu xanh ra chảo cùng với đường, nước cốt dừa, dầu ăn, đảo đều rồi xào cho đến khi khô đặc lại.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 4: Đợi cho đậu xanh nguội bớt sau đó chia thành nhiều phần nhỏ và pha màu vào mỗi phần.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 5: Bạn lấy từng ít một, nặn thành các hình trái cây to nhỏ và hình dạng khác nhau theo sở thích. Một số hình có thể dùng khuôn để tạo.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 6: Cho khoảng 500ml nước vào nồi cùng với bột rau câu vào khuấy đều cho bột tan hết, đun sôi trong vài phút rồi tắt bếp.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 7: Nhúng các loại hoa quả đã nặn vào nước rau câu vừa nấu, sau đó để nguội. Như vậy bánh đậu xanh trái cây sẽ có độ bóng và đẹp hơn.

Keyword đầu tiên có dấu

Chúc các bạn thành công!

Theo Loan Trần - Hương Giang