Thứ Năm, 23/01/2020 10:03:45 Hotline: 0901 514 799

Cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon khó tả cho ngày Tết sum vầy

14/01/2020 08:25

Những chiếc bánh mỏng tang giòn rụm, beo béo, được phủ bên trên những lát hạnh nhân ngọt bùi tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Nguyên liệu:

Keyword đầu tiên có dấu

Nguyên liệu:

2 lòng trắng trứng gà

10 gr bột hạnh nhân

40 gr bột mì đa dụng

60 gr đường

1 gr muối

50 gr bơ nhạt

300 gr hạnh nhân lát

Cách làm:

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 1: Đun cách thủy để bơ tan hết.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 2: Cho 2 lòng trắng trứng gà cùng đường và muối vào thố rồi đun cách thủy trên lửa nhỏ, quấy đều để đường tan. Lưu ý, không đun lửa to để lòng trắng bị chín.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 3: Đổ bơ lỏng vào hỗn hợp ở bước 2, quấy đều cho hòa quyện, tiếp đó cho bột hạnh nhân, bột mì vào dùng phới đánh tan đều. Tắt bếp.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 4: Cho hạnh nhân lát vào hỗn hợp ở bước 3, dùng phới dẹt trộn nhẹ tay để hạnh nhân không bị gãy vụn.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 5: Lót giấy nến vào khay nướng, dùng phới dẹt dàn đều hỗn hợp ở bước 4, càng mỏng bánh càng ngon.

Bước 6: Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độc C, cho bánh vào nướng 10 phút.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 7: Lấy bánh trong lò ra để khoảng 1-2 phút cho nguội bớt rồi đem đi cắt.

Bước 8: Cho bánh đã cắt trở lại lò nướng ở 130 độ C trong 20 phút.

Keyword đầu tiên có dấu

Bánh sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm, thơm lừng, giòn tan và có vị ngọt nhẹ. Thưởng thức cùng ly trà hoặc cà phê sẽ rất tuyệt.

Mẹ Bắp