Thứ Ba, 12/11/2019 23:03:58 Hotline: 0901 514 799

Cách làm bánh trung thu nhân custad tan chảy "vạn người mê"

24/08/2019 09:32

Cứ ngỡ khó làm nhưng bánh Trung thu nhân custard tan chảy lại không phải là thử thách đối với chị em mê làm bánh.

Keyword đầu tiên có dấu
Bánh trung thu Custar nhân tan chảy vạn người mê

Cách làm bánh Trung thu custard rất đơn giản, chị em cùng bắt tay vào làm nhân ngày nghỉ cuối tuần nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu: (Công thức làm 15 chiếc bánh 50g)

Keyword đầu tiên có dấu
Trứng muối - thành phần không thể thiếu trong bánh trung thu custard

Nhân custard: Trứng muối: 5 quả; Phô mai lát/Phô mai con bò cười: 1 lát/1 miếng; Lòng đỏ trứng gà: 3 quả; Whipping cream: 50g; Bột sữa: 10g; đường bột: 20g

Nhân trứng sữa: Bơ: 30g; Bột mì: 50g; Đường: 50g; Bột sữa: 30g; Trứng gà: 3 quả; Whipping cream: 150g; Trứng muối: 2 quả; Phô mai: 1 miếng; Chiết xuất vanilla

Vỏ bánh: Mật ong: 36g; Sữa đặc: 36g; Bột bắp: 20g; Bơ: 36g; Bột mì: 100g.

Cách làm bánh Trung thu custard:

Bước 1: Làm nhân custard chảy

– Sơ chế trứng muối cho sạch và hết mùi tanh (bạn có thể sử dụng rượu mai quế lộ để tẩy bớt mùi). Sau đó hấp cách thủy hoặc nướng chín. Ép nhuyễn trứng muối cho thật mịn.

Lưu ý: Khi nướng bạn có thể phết thêm chút dầu ô liu hoặc dầu dừa, dầu ăn lên mặt trứng để tránh việc trứng muối bị nướng khô quá.

– Khuấy đều bột sữa, đường bột và whipping cream cho hòa tan vào nhau rồi thêm một miếng phô mai.

– Cuối cùng cho trứng muối ép nhuyễn mịn lúc nãy vào hỗn hợp sữa, hấp cách thủy hỗn hợp custard rồi khuấy liên tục cho mịn mượt. Cho nhân chảy vào các khuôn làm đá viên rồi để đông trong tủ lạnh.

Bước 2: Làm nhân trứng sữa

– Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà, rây từ từ bột mì vào và trộn đều, cho tiếp trứng muối đã nghiền nhuyễn mịn vào.

– Đun ấm kem tươi và bơ trên lửa nhỏ, rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bột. Cuối cùng mới cho vanilla, đường và bột sữa và phô mai vào.

– Sên hỗn hợp trên lửa nhỏ cho dẻo mịn, để nguội rồi cất vào tủ lạnh.

Bước 3: Làm vỏ bánh

– Đánh tan bơ rồi cho mật ong và sữa đặc vào.

– Rây bột bắp và bột mì vào rồi trộn đều thành khối bột dẻo mịn, để bột nghỉ 10 phút rồi chia vỏ bánh làm 15 phần.

– Chia nhân custard chảy thành 15 phần, chia nhân trứng sữa thành 15 phần, gói viên nhân custard trong nhân trứng sữa. Cuối cùng cho nhân vào vỏ bánh rồi gói lại và đóng khuôn bánh.

Keyword đầu tiên có dấu
Sau tạo hình bánh được đưa vào lò nướng

Bước 4: Nướng bánh

– Cho bánh vào lò, nướng trong 20 phút chia đều 2 lần, mỗi lần 10 phút, lần 1 nướng 180 độ C, lần 2 giảm xuống 160 độ C.

Lưu ý:

– Tùy loại lò nướng trong gia đình bạn sẽ phải điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau cho phù hợp.

– Trong công thức này, bánh 50g khá nhỏ nên sẽ nướng nhanh ở nhiệt độ vừa phải để bánh chín từ từ mà không nóng quá nhanh, khiến nhân chảy bung ra.

– Giữa 2 lần nướng, bạn có thể phết trứng lên mặt bánh như bánh Trung thu truyền thống để cho bánh bóng đẹp.

Tú Uyên