Ẩm thực

Cách làm bò cuộn cải bó xôi đủ chất, vị ngon, trẻ con mê tít

02/10/2020, 12:00
image

Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê, không chỉ ngon mà đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 2 miếng bít tết (900g)

- 3 tép tỏi băm

- 2 củ hành tây xắt nhỏ

- 150g nấm thái nhỏ

- ½ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê tiêu xay

- 9 lát phomai 

2. Cách chế biến

- Làm nóng lò nướng ở 175°C.

- Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo ở lửa vừa. Cho tỏi, hành tây, nấm, muối và hạt tiêu vào chảo, đảo đều trong 15-20 phút, đến khi hành tây chuyển sang màu caramel. 

- Đặt miếng bít tết lên thớt. Rắc muối và hạt tiêu vào cả hai mặt.

- Múc hỗn hợp nấm và hành tây lên trên, dàn đều khắp miếng thịt. Rải rau cải bó xôi lên trên, tiếp theo là các lát phomai. 

- Cuộn chặt miếng thịt lại. Dùng tăm để cố định và cắt cuộn bít tết thành 6 cuộn bằng nhau.

- Thêm dầu ăn vào chảo, để nhiệt lớn. Chiên đều 2 mặt bít tết cuộn. Sau đó nướng trong 10-15 phút, đến khi thịt chín vừa.

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.