Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà

02/02/2020 11:55

Không chỉ riêng dịp năm mới mà vào một số ngày lễ khác, chị em cũng có thể nấu món ăn này, vừa rẻ đẹp lại mang nhiều ý nghĩa.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu

- 200gr thịt heo xay vụn

- 10gr nấm hương

- Một ít lá cải thảo

- Lá hẹ hoặc hành lá

- Gia vị: 3 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, một ít hạt tiêu

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ngâm nấm hương vào trong nước rồi băm vụn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Lá cải thảo rửa sạch, cắt một ít gốc trắng rồi băm vụn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho thịt heo, gốc cải thảo, gia vị vào trộn đều.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đun nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo nước.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đặt một lượng thịt heo vừa đủ vào giữa lá cải thảo, sau đó gói lại như một cái túi nhỏ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Dùng lá hẹ hoặc hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho túi cải thảo thịt này vào đĩa rồi hấp trong nồi 20 phút.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Sử dụng 1 cái chén, cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)