Ẩm thực

Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc ăn ngày trở gió

22/09/2020, 19:00
image

Cánh gà béo ngậy, thấm đẫm nước sốt cay nồng, đỏ rực sẽ là món ăn tuyệt vời trong mâm cơm ngày se lạnh.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 6 cánh gà

- 65g bột ngô

- 65g bột mì

- 2 thìa cà phê muối

- 240ml nước

- 2 thìa canh xì dầu

- 85g mật ong

- 2 thìa canh dấm gạo

- 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

- 2 tép tỏi băm

- 1 thìa cà phê gừng băm

- Vừng hạt

2. Cách làm

- Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột ngô, muối, hạt tiêu trong một bát tô lớn. Thêm nước từ từ và đảo đều đến khi bột mịn hoàn toàn, không bị vón cục.

- Nhúng lần lượt cánh gà vào phần bột đã chuẩn bị.

- Chiên trong 5-7 phút ở mức nhiệt thấp (160℃) đến khi cánh gà có màu vàng nhạt

- Tăng mức nhiệt lên 190℃, tiếp tục chiên đến khi cánh gà vàng giòn.

- Làm nóng chảo, thêm 2 thìa canh xì dầu, 85g mật ong, 2 thìa canh dấm gạo, 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 tép tỏi băm và 1 thìa cà phê gừng băm vào đảo đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, thêm cánh gà đã chiên vào xào để ngấm đều nước sốt.

- Rắc thêm vừng rang và thưởng thức!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.