Nguyên liệu:
- Thịt heo xay sẵn 250g
- Thịt gà xay sẵn 250g
- Dầu ăn 100ml
- Bột nở 1/2 thìa cà phê
- Đường 1 thìa cà phê
- Nước mắm 2 thìa cà phê
- Bột nêm 1 thìa cà phê
- Bột năng 1 thìa cà phê
- Trứng muối 8 quả
- Đậu cô ve 16 cây
- Lạp xưởng 4 cây
- Carot 1 củ
- Nấm mèo 10g
- Giấy nến
- Giấy bạc
- Dây buộc
Cách thực hiện:
- Thịt xay sẵn mua về cho vào tủ đông 2~3h. Đem ra cắt nhỏ cho vào máy xay cùng nước gia vị cho đến khi nhuyễn mịn.
- Cho thịt đã xay mịn vào túi nilong cán mỏng cho vào ngăn đá 1 giờ.
- Cà rốt cắt sợi nhỏ, nấm mèo băm nhỏ, lạp xưởng chiên chín, cắt thành từng cọng nhỏ dài, trứng cho vào chén nêm nếm gia vị vừa ăn, cho vào chảo chiên vàng mỏng.
- Lấy thịt đã để trong tủ đông 1 giờ ra cho nấm mèo, carot cắt nhuyễn vào riêng từng bịch nhồi đều, cán mỏng.
- Xếp lần lượt giấy gói, trứng chiên, giò sống trộn nấm mèo, thêm 1 lớp trứng, giò sống trộn carot, lạp xưởng, đậu que xếp xen kẽ.
- Trứng muối phết đều 1 lớp dầu mè. Cho vào lò nướng 160°c 10 phút, đặt trứng muối lên trên giữa rồi cuộn lại, gói lại cẩn thận, buột dây hơi lỏng tí để chả nở ra là vừa.
- Bọc thêm 1 lớp giấy bạc bên ngoài cho chắc chắn.
- Cho vào nồi hấp khoảng 45 phút tới 1 giờ.
- Chả chín lấy ra để ráo nước, nguội hẳn rồi cắt.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Kiều Kado
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận