Ẩm thực

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm

21/09/2019, 16:00

Món ăn này cực kỳ dễ dàng, những gì mà chị em cần là cho các nguyên liệu vào chén rồi đem đi hấp, rưới thêm một chút nước tương nữa là xong.

Nguyên liệu

- 3 quả trứng

- 1 hộp đậu phụ non

- 8 con tôm

Cách thực hiện

img

Tôm lột vỏ, ướp với một chút tiêu, rượu nấu ăn, có thể thêm một chút gia vị tùy thích trong vài phút.

img

Đập trứng vào bát, khuấy đều, cho thêm một chút nước theo tỷ lệ 2:1

img

Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.

img

Trộn trứng và đậu phụ vào một bát lớn.

img

Cho vào xửng hấp từ 8-10 phút, có thể bọc bằng nắp hoặc màng bọc nhựa.

img

Khi trứng chín, cho tôm vào hấp tiếp thêm 5 phút.

img

Pha nước gia vị: dầu mè, nước tương, hạt tiêu, đường, nêm thấy vừa miệng là được.

img

Trứng sau khi chín hoàn toàn, đổ nước gia vị lên trên, rắc thêm chút hành lá xanh cắt nhỏ là xong.

img

img

Thành phẩm trứng hấp mềm mịn, tươi ngon, thơm dịu, rất dễ ăn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.