Thành phần:
- 1 con gà nặng 800g – 1kg
- 1 thìa mật ong
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa nước sốt đậu nành
- 1 thìa nước tương đen
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 2 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 1,5 thìa ngũ vị hương
Cách thực hiện:
Ướp thịt gà với các loại gia vị chuẩn bị sẵn.
Bọc lại cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, để trong nhiệt độ phòng 30 phút. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C hoặc sử dụng nồi chiên không dầu, cho gà vào nướng trong 25 phút.
Trộn nước sốt ướp thịt gà lúc trước với 1 thìa mật ong, phết lên da gà, nướng tiếp thêm 10 phút.
Cắt gà thành từng miếng, dùng khi còn nóng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận