Khoai tây là loại nguyên liệu có giá thành rẻ, chứa nhiều tinh bột và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Thịt bằm có hàm lượng đạm cao. Khoai tây và thịt bằm kết hợp với nhau tạo nên 1 món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa ngon miệng.
Dưới đây là cách làm món khoai tây viên sốt thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g thịt lợn (bạn nên chọn loại nạc kèm 1 chút mỡ), 2g muối, 2 củ khoai tây, dầu ăn. Thịt lợn sẽ tiết ra 1 chút mỡ nên không cần quá nhiều dầu ăn, 2 thìa tương đậu, 1 nhánh hành lá, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 1 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa hạt tiêu và 1 ít nước lọc.
Cách nấu ăn:
Bước 1: Gọt bỏ vỏ khoai, sau đó cắt thành sợi nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cho nước vào đun sôi, chần khoai tây qua nước rồi vớt ra, cho vào thau nước lạnh 1 chút rồi cho khoai tây vào nồi hấp trong 5 phút.
Bước 2: Làm sạch thịt lợn rồi dùng máy xay thịt để xay nhuyễn, nếu không có máy xay thì có thể dùng dao để băm. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Đổ tất cả gia vị vào tô, thêm nước vào khuấy đều, nêm 1 thìa muối và đảo đều.
Bước 4: Lấy khoai tây đã hấp chín, dùng dĩa dằm nhuyễn, sau đó nhào thành từng viên nhỏ đều nhau, để ra đĩa dùng sau.
Bước 5: Đổ 1 ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì trút thịt heo đã băm nhuyễn vào xào cho đến khi thịt heo đổi màu trắng thì cho 2 muỗng canh tương đậu vào xào tiếp. Đổ súp đã chuẩn bị vào và đun trên lửa nhỏ, khi súp trong nồi hơi sền sệt là có thể dùng được.
Bước 6: Đổ nước sốt thịt băm lên đĩa khoai tây viên, sau đó rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Mẹo nấu ăn:
1. Khoai sau khi cắt xong nhớ chần qua nước để loại bỏ mùi đất bám trên khoai, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.
2. Tinh bột được dùng để giúp nước sốt sánh đặc. Có thể dùng tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận