Thứ Hai, 20/01/2020 02:37:38 Hotline: 0901 514 799

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền

15/01/2020 00:55

Mặc dù kẹo lạc có thể không sánh bằng nhiều loại kẹo đắt tiền, nhưng hương vị của nó gợi về nỗi nhớ quê nhà và tuổi thơ của không ít người.

Keyword đầu tiên có dấu

Nguyên liệu

- 250gr lạc rang

- 250gr đường

Cách thực hiện

Keyword đầu tiên có dấu

Chà xát lạc rang sẵn đến khi bóc vỏ hoàn toàn.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho đường vào chảo chống dính, không dùng dầu, đun từ từ cho đường tan hết, khuấy đều.

Keyword đầu tiên có dấu

 Đun sôi siro cho đến khi thấy chuyển sang màu hổ phách, hoặc siro nhỏ thành giọt đông cứng trong nước là được.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho lạc vào, trộn nhanh và đều rồi tắt lửa.

Keyword đầu tiên có dấu

 Nhanh chóng cho hỗn hợp này vào một tấm thớt sạch, dùng cây lăn bột cán đều trên mặt phẳng, có thể phết một ít dầu lên tấm thớt để tránh kẹo lạc dính vào.

Keyword đầu tiên có dấu

Khi kẹo lạc chưa quá nguội, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ và để nguội hoàn toàn. Kẹo lạc lúc này giòn, cứng, khó cắt và dễ vỡ.

Keyword đầu tiên có dấu

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)