Dưới đây là cách chế biến món bún chua cực ngon và hấp dẫn, cách làm siêu đơn giản.
Nguyên liệu: 1 suất bún, 1 củ hành lá, tỏi băm, ớt bột, vừng trắng, 2 thìa xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa lạc, một muỗng canh giấm, một muỗng canh đường và hai muỗng canh rau mùi.
Các bước nấu ăn:
Bước 1. Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái âu lớn, rửa sạch, lau khô nước trên bề mặt, cho mè trắng và ớt bột vào. Đập dập hành tỏi, hành lá cắt khúc cho đều và đặt trong một cái bát để sử dụng sau.
Bước 2. Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu rồi đổ vào nguyên liệu vừa cắt.
Bước 3: Thêm một thìa nước tương đen và một thìa giấm, dùng thìa khuấy đều.
Bước 4: Cho một thìa đường và một thìa dầu ăn vào, khuấy nhanh tay để tan đường.
Bước 5: Ngâm bún trong nước trước khi chế biến khoảng 20 phút.
Bước 6: Chuẩn bị một nồi chống dính và cho một lượng nước thích hợp, đun sôi nước, cho bún vào nấu khoảng 2 phút đến khi bún chín thì vớt ra để riêng.
Bước 7: Vớt bún đã nấu chín ra để kiểm soát độ ẩm, cho nước sốt vừa chế biến vào, sau đó thêm một bát con nước.
Bước 8: Cho đậu phộng vào. Rửa sạch rau mùi và cắt thành từng đoạn đều nhau rồi cho vào bún, đảo đều là có thể ăn được. Như vậy bạn đã có ngay 1 món ăn đơn giản mà vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
Mẹo nấu ăn:
1. Khi nấu bún cần hết sức lưu ý kẻo bún bị nát sẽ ảnh hưởng đến mùi vị.
2. Bạn có thể cho một ít thịt viên hoặc rau củ tùy thích vào để món ăn hấp dẫn hơn.
3. Thực tế, bún và giấm là một sự kết hợp hoàn hảo, vì vậy bạn có thể cho thêm giấm để mang lại hương vị thơm ngon hơn.
4. Có một bí quyết nhỏ khi chọn rau mùi là bạn nên chọn những cây rau trông mịn và nhẵn, kích thước đồng đều, nó sẽ có giá trị dinh dưỡng cao.
5. Nên chiên đậu phộng tại nhà là tốt nhất, vì đậu phộng mua ở ngoài thường là đậu phộng đã để lâu, không những mất chất dinh dưỡng mà còn không giòn, không thơm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận