Nguyên liệu
- 1 con cá vược
- 1 quả chanh
- Hành lá, tỏi, gừng, tiêu, cà chua bi
- Dầu hào, nước tương, muối, đường, dầu ăn
Cách thực hiện
Cắt 1 quả chanh thành từng lát mỏng, quả còn lại vắt lấy nước cốt.
Cho một nửa số hành lá, gừng, tỏi đã thái nhỏ vào nước cốt chanh.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, cho nửa phần hành, gừng, tỏi còn lại vào phi thơm trên lửa lớn cho đến khi chín vàng, có mùi thơm thoang thoảng.
Cho xì dầu nhạt, tiêu dầu, muối, đường vào trộn đề, nêm nếm lại gia vị cho nước sốt vừa ăn.
Làm sạch cá, cho vào nước nóng chần qua 2 phút với gừng. Cách làm này có thể khử mùi tanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Chuẩn bị giấy bạc, cho cá vào.
Rưới nước sốt lên, phết lên toàn bộ thân cá, cả bên trong và bên ngoài, sau đó rải chanh và cà chua bi cắt đôi lên. Làm nóng lò nướng trước 180 độ, nướng trong 30 phút, khi chín bắc ra rắc thêm ít hành lá.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận