Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh

28/05/2020 09:55

Thay vì luộc da heo để trộn hay chấm mắm, chị em có thể thử qua cách chế biến mới này.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu

- 500gr da heo

- Hành lá, sao hồi, quế, gừng, muối

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Da heo cạo sạch, đun sôi trong 5 phút rồi vớt ra để nguội.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Lọc bỏ lớp mỡ bên trong da, lọc càng sạch càng tốt.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Rửa lại với nước một lần nữa rồi cắt thành dải mỏng dày 5mm, dài 5cm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Chuẩn bị nồi nước mới, thêm nước vừa đủ, cho da heo cùng hành lá, sao hồi, gừng, quế, 1 muỗng cà phê muối, đun ở nhiệt độ thấp.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu trắng đục, khoảng 1 tiếng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Vớt các nguyên liệu khác, chỉ chừa lại mỗi da heo và nước luộc, cho vào hộp thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Dùng tăm xoay tròn dọc theo mép, đổ miếng da heo ra đĩa, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Cuối cùng là pha thêm một bát nước mắm hoặc nước tương.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thành phẩm.

Phan Hằng (Theo Sohu)