Ẩm thực

Cách làm món mực chiên mắm đằm thắm đắm say

19/07/2017, 07:56

Chị em phụ nữ hãy cùng học cách làm món mực trứng chiên mắm thơm ngon, đằm thắm khiến ai cũng đắm say.

muc-chien-nuoc-mam-2

Cách làm món mực chiên mắm vừa ngon vừa đơn giản.

Mực là một trong những món ăn đậm đà hương vị biển, được rất nhiều thượng khách yêu thích bởi dai, giòn và thơm của mực. Một trong những món ăn ngon làm từ mực không thể không kể đến món “Mực trứng chiên mắm”.

Để có được món mực trứng chiên mắm thơm ngon không thể chối từ, chúng ta hãy làm theo các bước sau đây:

Nguyên liệu làm món mực trứng chiên mắm:

Mực trứng: 300g

Nước mắm ngon: 1 thìa canh

Đường: 1 thìa canh

Bột ngọt: 1 thìa café

Tỏi: 1 củ

Tương ớt (tùy theo mức độ ăn cay của từng người)

Các bước thực hiện món mực trứng chiên mắm:

Bước 1: Mực trứng: dùng tay nhẹ nhàng lấy túi mực ra sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Pha nước mắm: Cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa lớn đường, 1 thìa cafe bột ngọt vào tô khuấy đều đến khi đường tan hết. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 3: Cho mực vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực vàng giòn thì vớt mực ra để ráo dầu

Bước 4: Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước sốt đã pha ở bước 2 vào đảo đều cho mực ngấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

Như vậy là chúng ta đã có một món ngon cho bữa ăn của cả gia đình rồi. Chúc các bạn sẽ thành công với món “Mực trứng chiên mắm”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.