Nguyên liệu:
500g thịt heo, mè rang, 1 quả trứng gà, 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa bột năng.
Sốt chua ngọt: 2 thìa nước tương, 3 thìa giấm, 4 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Thịt heo cắt miếng vuông 1,5cm, có thể điều chỉnh theo sở thích.
Cho nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu, trứng gà vào trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Cho 2 thìa bột năng vào thịt đã ướp gia vị trộn đều, đảo đều tay cho đến khi đặc lại, nếu thấy khô thì cho ít nước vào.
Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, khi dầu nóng 50% hoặc 60% (cho đũa vào thấy nổi bọt là được), thêm thịt vào chiên trên lửa vừa đến khi có màu nâu vàng thì vớt ra.
Cho một ít dầu vào nồi đun nóng để làm sốt chua ngọt. Cho nguyên liệu chuẩn bị làm nước sốt sẵn trước đó vào, đun sôi, thêm một ít bột năng để tạo độ dẻo, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cuối cùng đổ thịt heo vào nước sốt, rắc thêm ít mè rang là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận