Cách làm mứt hạt sen béo ngậy dịp Tết

13/01/2016 11:51

Với cách làm mứt hạt sen đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một món mứt tết ngon không kém gì ngoài hàng

Cách làm mứt hạt sen béo ngậy dịp Tết 1
Cách làm mứt hạt sen béo ngậy cho ngày tết

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị hạt sen khô, đường, vani hoặc nước hoa bưởi. Đường và hạt sen các bạn căn theo tỉ lệ 1 - 1 (500g hạt sen - 500g đường).

Cách làm mứt hạt sen khô ngon đúng chuẩn với 3 bước

Cách làm mứt hạt sen béo ngậy dịp Tết 2
Ngâm hạt sen rồi luộc chín nhừ

Bước 1: Hạt sen khô mua ngoài hàng bạn làm sạch sơ qua rồi cho vào nước lạnh ngâm trong vòng 3 - 4 tiếng cho hạt sen nở, sau đó bạn cho vào nồi luộc chín nhừ rồi xóc qua nước lạnh.

Lưu ý: Nếu hạt sen chưa được thông tâm và bỏ lớp vỏ lụa ngoài, sau khi luộc xong bạn phải làm thêm bước này vì thường tâm hạt sen rất đắng.

Cách làm mứt hạt sen béo ngậy dịp Tết 3
Đảo đều hạt sen trên bếp với lửa nhỏ

Bước 2: Trộn đều hạt sen đã luộc chín với lượng đường đã chuẩn bị sẵn, sau đó ngâm trong 5 tiếng hoặc ngâm qua đêm để đường tan và ngấm đều vào hạt sen.

Cách làm mứt hạt sen béo ngậy dịp Tết 4
Thành phẩm - món hạt sen mềm, bùi

Bước 3: Cho hạt sen đã ngâm đường lên bếp đun với lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hạt sen khô dần rồi cho vani hoặc tinh dầu hoa bưởi vào thì món mứt này sẽ dậy mùi hơn. Khi hạt sen đã khô, đường bám đều thì thì tắt bếp đổ hạt sen ra rổ chờ nguội rồi bảo quản trong hộp kín.

Cách làm mứt hạt sen với 3 bước đơn giản trên bạn và gia đình sẽ có một cái tết ý nghĩa hơn với những món ăn do chính các thành viên trong gia đình mình chế biến ra.

Hồ Nhi