Ẩm thực

Cách làm siêu phẩm cua sốt cay khiến cả nhà phải thốt lên "đáng đồng tiền bát gạo"

30/09/2020, 12:00
image

Món cua sốt cay Singapore đỏ au đẹp mắt, hương vị không hề thua kém nhà hàng 5 sao không ngờ cách làm lại đơn giản đến vậy!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 con cua biển

- 3 củ hành tím

- 5 tép tỏi

- 3 quả ớt đỏ

- 1 nhánh gừng

- 1 thìa mắm tôm

- 360ml nước dùng gà

- 400g tương cà chua

- 120g tương ớt ngọt

- 1 thìa canh giấm gạo

- 2 thìa canh xì dầu

- 2 thìa đường thốt nốt

- 50g bơ

- 1 nhánh hành lá

- 1 quả trứng

2. Cách làm:

- Sơ chế cua: Bóc lớp mai, loại bỏ phần mang có màu nâu đục ở hai bên mình cua. Dùng dao sắc cắt đôi thân cua rồi chia thành 6 phần. Dùng dao tách và đập dập càng cua ra để tăng hương vị khi nấu.

- Dùng máy xay sinh tố xay hành, gừng, ớt đỏ, tỏi, tương cà và mắm tôm, sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại.

- Đun nóng dầu trên chảo ở lửa vừa, sau đó khi nhiệt độ tăng lên, cho hỗn hợp trên vào nấu trong 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều.

- Thêm phần cua vào chảo và đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu cam và phủ đều nước sốt.

- Thêm tương cà chua, nước dùng gà, giấm rượu gạo, tương ớt ngọt, xì dầu và đường thốt nốt vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Đậy nắp lên trên và để hỗn hợp sôi lăn tăn trong 15 phút.

- Vớt phần thịt cua lên đĩa, để riêng.

- Thêm bơ, hành lá và trứng vào hỗn hợp nước sốt, đảo đều.

- Đổ nước sốt lên trên mặt cua và trang trí với một vài nhánh rau mùi.

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.