Ẩm thực

Cách làm sốt cay Tứ Xuyên, nấu hay chấm đều ngon hết sảy

04/02/2022, 08:00

Chỉ với 5 phút, bạn đã có một chén nước sốt hoàn hảo để xào hoặc chấm thức ăn.

img

Nguyên liệu:

- 1/4 chén nước tương nhạt

- 2 thìa đường nâu

- 1 muỗng canh bột bắp (có thể có hoặc không)

- 1 thìa nước mắm tỏi ớt

- 1 muỗng canh giấm gạo

- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị

- 1/2 thìa ớt đỏ nghiền

- 1/2 thìa cà phê bột tỏi

- 1/2 thìa gừng xay

Cách làm:

Đánh đều tất cả các nguyên liệu với nhau cho đến khi đường hòa tan và các nguyên liệu hòa trộn với nhau một cách hài hòa. Nêm nếm và điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.

Với nước sốt này, bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh 4 ngày. Ngoài ra, nếu bạn muốn nước sốt đặc hơn thì có thể cho thêm bột ngô.

img

Nếu muốn sốt cay hơn thì hãy gấp đôi lượng ớt nghiền và để sốt có vị ngọt hơn thì có thể thêm một chút đường nâu vào hỗn hợp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.